Trang chủ » 4 tháng trải nghiệm 3G miễn phí tại cửa hàng Viettel

4 tháng trải nghiệm 3G miễn phí tại cửa hàng Viettel

(Ngày đăng: 18-03-2020 10:37:03)
Không chỉ liên tục đưa ra các dịch vụ giá trị gia tăng hấp dẫn, các nhà mạng đang tiếp tục mạnh tay đầu tư vào 3G. Từ 8/8 đến 8/12/2014, khách hàng của Viettel tại Cần Thơ được trải nghiệm miễn phí công nghệ 3G với tốc độ download tối đa lên tới 42Mbps.
“Trước đến giờ tôi vẫn nghĩ việc tải một bộ phim hay một game trực tuyến với thời gian vài giây chỉ có thể diễn ra ở các nước như Mỹ hay một vài nước châu Âu do họ đã sử dụng công nghệ 4G. Thật khó có thể diễn tả cảm giác khi được tận mắt và trực tiếp tải (download) một bài hát có dung lượng 5MB chỉ mất có 1 giây. Tuyệt vời”, anh Trương Hồng Lĩnh, cán bộ văn phòng một doanh nghiệp kinh doanh thương mại tại quận Ninh Kiều (Cần Thơ) chia sẻ.
 
Theo anh Lĩnh, trước đây, để tải một bộ phim có dung lượng 5GB qua đường ADSL, anh phải chờ vài tiếng. Qua trải nghiệm thực tế tại khu trình diễn công nghệ 3G miễn phí của Viettel, thời gian download chỉ tính bằng phút. 
4 tháng trải nghiệm 3G miễn phí tại cửa hàng Viettel
 
Chị Mai Liên, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ cho biết, tò mò trước lời kể của một số người bạn cùng khoa, chị đã trực tiếp đến Siêu thị số 180 A-B-C đường 30/4, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ để trải nghiệm miễn phí công nghệ 3G hỗ trợ tốc độ download tối đa lên tới 42Mbps và tham gia các trò chơi công nghệ và nhận quà hấp dẫn từ chương trình. “Tốc độ 3G tăng gấp 6 lần so với hiện tại khiến tôi mê mải cả một buổi chiều mà không thể rời khỏi khu trải nghiệm. Thích nhất khi đến đây là vừa được dùng 3G miễn phí vừa được nhận quà tặng”, chị Liên chia sẻ. 
 
Ông Ngô Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho biết, với thông điệp “Kích hoạt cuộc sống của bạn với 3G”, trong suốt 4 tháng triển khai chương trình (từ 8/8- 8/12/2014), khách tham quan khu trình diễn công nghệ 3G miễn phí tại 6 cửa hàng Viettel thuộc các tỉnh: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ sẽ được thoải mái trải nghiệm và tìm hiểu miễn phí những tiện ích của dịch vụ 3G.
 
Thống kê của Viettel cho thấy, chỉ trong 7 tháng đầu năm nay, số thuê bao sử dụng data trên toàn mạng đã tăng gần 9 triệu. Điều này cho thấy data, đặc biệt là 3G đã ngày càng trở thành dịch vụ không thể thiếu trong đời sống hiện đại.
 
“Để nâng cao chất lượng 3G phục vụ khách hàng, Viettel liên tục tối ưu và nâng cấp mạng lưới. Hiện tại, mạng Viettel trên toàn quốc cung cấp cho khách hàng với tốc độ download dữ liệu lớn nhất có thể đạt 21Mbps. Từ cuối năm 2013, Viettel đã hoàn thành thử nghiệm cung cấp dịch vụ data hỗ trợ tối đa 42 Mbps. Đến nay, dịch vụ này đã được khai báo xong cho 13 tỉnh/thành phố khu vực miền Tây Nam Bộ (tại các khu vực trung tâm) và theo lộ trình, Viettel sẽ nâng cấp xong toàn bộ các tỉnh còn lại vào đầu năm 2015”, ông Hùng cũng cho biết.
 
Một chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông cho biết, trong bối cảnh nhu cầu thoại và SMS đang có xu hướng chững lại, các doanh nghiệp viễn thông chuyển hướng chiến lược sang tập trung đầu tư mạnh vào 3G và các dịch vụ giá trị gia tăng là tất yếu. Việc đầu tư mạnh cho dịch vụ 3G cũng nhằm thể hiện nỗ lực không ngừng của các nhà mạng trong việc cam kết đem đến cho khách hàng chất lượng, dịch vụ tốt nhất. Việc nâng tốc độ 3G ngang ngửa với tốc độ của internet cáp quang, hơn cả tốc độ ADSL sẽ giúp người dùng được sử dụng các dịch vụ gia tăng đòi hỏi tốc độ truy cập cao một cách dễ dàng, điều mà trước đây họ chỉ có thể làm được trên máy tính. Cùng với đó, nhu cầu sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng đòi hỏi tốc độ lớn sẽ ngày càng phát triển. 
 
Để trực tiếp tham gia vào chương trình, khách hàng có thể tới các địa điểm: Hà Nội: Siêu thị số 1 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Cửa hàng số 184 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy; TPHCM: Siêu thị số 20, Đường 3/2 quận 10, Cửa hàng số 315 Đường Nguyễn Sơn, Phú Thạnh, Quận Tân Phú; Đà Nẵng: Siêu thị số 83 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu; Cần Thơ: Siêu thị số 180 A-B-C đường 30/4, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.