• Chia sẻ
  • Bạn đã thử làm căng da mặt không cần phẫu thuật từ gấc chưa?

Bạn đã thử làm căng da mặt không cần phẫu thuật từ gấc chưa?

Gấc chín là một nguyên liệu thực phẩm không còn xa lạ gì với người Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, ít ai biết được ngoài công dụng nấu xôi, nó còn có thể dùng để chăm sóc da và đặc biệt là căng da mặt. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết căng da mặt không cần phẫu thuật từ gấc nhé.

Bạn đã thử làm căng da mặt không cần phẫu thuật từ gấc chưa?

 

Ông cha thường dạy chúng ta khi còn nhỏ rằng nên ăn những thứ có màu đỏ, vì nó có chứa nhiều vitamin A, giúp làm sáng mắt. Đúng vậy, vitamin A còn có thêm khả năng tái tạo làn da, tăng độ đàn hồi và làm căng da mặt. Và gấc chín, chính là một nguyên liệu thần kì có chứa hàm lượng vitamin A vô cùng lớn, rất phù hợp để làm mặt nạ giúp căng da mặt không cần phẫu thuật.

Nguyên liệu để có một hỗn hợp mặt nạ căng da mặt không cần phẫu thuật hoàn hảo từ gấc là sữa chua, mật ong và gấc. Chúng ta sẽ tiến hành với 3 bước đơn giản sau:

-         Bước 1: Tách phần nhân bên trong quả gấc, đem xay nhuyễn rồi trộn đều với mật ong và sữa chua.

-         Bước 2: Rửa mặt sạch sẽ rồi thoa đều hỗn hợp vừa xay lên mặt, tránh các vùng mặt. Massage da nhẹ nhàng và thư giãn 15 phút.

-         Bước 3: Rửa sạch mặt với nước ấm.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tinh dầu gấc thay thế quả gấc, và bôi trực tiếp lên mặt vào mỗi buổi tối trước khi ngủ. Một điểm đáng chú ý đối với cách làm căng da mặt không cần phẫu thuật này là không nên sử dụng vượt quá 3 lần trên 1 tuần. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngoài những dưỡng chất, gấc còn chứa độc tính. Nếu sử dụng nhiều quá cũng sẽ gây nguy hại cho làn da của bạn. Tốt nhất hãy sử dụng hỗn hợp gấc này từ 1-3 lần/tuần và liều lượng thích hợp để có một làn da tươi trẻ bạn nhé. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, giúp bạn thành công trong việc chăm sóc làn da của mình.