DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hà Tiên
  • Bão tuyết ở Mỹ khiến siêu thị bán hàng hết sạch

Bão tuyết ở Mỹ khiến siêu thị bán hàng hết sạch

Cũng giống như việc người dân miền Trung đón lụt bằng cách chuẩn bị sẵn lương thực cho một cuộc chiến chống chọi trong nhà trong một thời gian dài như việc ở Mỹ người ta chống bão tuyết. Được biết, những chiếc xe đẩy hàng trong siêu thị nối đuôi nhau trải dài để thành toán rất nhiều lương thực thực thẩm trong dài hạn.

Xe đẩy hàng chuyên dụng

 

 

Hiện tượng những siêu thị trước ngày bão tuyết ở Mỹ phải liên tục cập nhật thực phẩm để có thể cung cấp đủ cho một lượng lớn khách hàng mua các mặt hàng sản như yếu phẩm và điều đang diễn ra tại mọi siêu thị ở Mỹ. Gần như mọi chiếc xe đẩy hàng ở mỹ điều có chứa đầu đồ ăn thiết yếu để có thể cung cấp một lượng lương thực cần thiết để chống chọi qua mùa bão tuyệt này.

Phía ngoài nhà, tuyết dày khoảng 40cm và có chiều hướng lên tới 60cm. Nhiệt độ bên ngoài đo được âm 3oC nhưng cảm giác gió lạnh tới âm 8oC.

Thủ đô Washington đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Lực lượng vệ binh quốc gia đang được đặt trong tình trạng báo động. Nha khí tượng đã cảnh báo dân cư trong ngày thứ Bảy không đi xe ra đường vì hết sức nguy hiểm.

Đọc tin thời tiết biết có tuyết rơi cuối tuần nhưng nhiều người không nghĩ lại rơi nhiều đến thế. Tối qua thứ Sáu ở Virginia, vào cửa hàng Safeway, hệ thống cửa hàng thực phẩm nổi tiếng của Mỹ, các ngăn bánh mỳ, rau tươi, hoa quả đã được bán sạch bách. Tại quầy thanh toán, dân chúng xếp hàng dài với những xe đẩy hàng đầy ắp.

Ra quán xăng, xe hơi xếp hàng dài đợi. Dân Mỹ nghe theo thời tiết và chuẩn bị đón bão tuyết hết sức chu đáo vì họ tin tưởng vào hệ thống dự báo thời tiết rất chính xác.

Rất nhiều dịch vụ bị đóng cửa. Giao thông ngưng trệ gần như tê liệt. Hàng loạt sân bay bỏ chuyến. Lời kêu gọi của chính quyền thành phố, xin mọi người hãy ở nhà.

Hôm nay, chị bạn có cuộc hẹn khám bác sỹ thì họ gọi đến tự hủy vì lý do thời tiết. Chị đang lo là làm thế nào mà lái xe trên tuyết. Nếu không đến, họ sẽ phạt 50$ vì không đúng hẹn.

Hai vợ chồng người bạn chuẩn bị đi New York cuối tuần, biết tin bão tuyết, đã định bỏ chuyến đi với giá tiền đặt cọc 140$/người. Cuối cùng bên du lịch gọi điện sáng nay và hủy chuyến đi. Xe bus đi từ Washington DC lên New York sẽ rất nguy hiểm. Nếu mình tự hủy là họ vẫn phạt. Ở Mỹ, mọi thứ đều tính ra đô la nên phải cẩn thận trong giao dịch.

Khu dân cư ngập chìm trong tuyết. Ảnh : Hiệu Minh

Cả khu dân cư chìm trong tuyết. Xe ngập chìm nên không thể đi đâu. Tay lái dễ bị mất điều khiển và đâm lung tung. Người ta khuyên nên dùng xích quấn vào bánh xe như xe tăng để di chuyển.

Ngoài trời tuyết vẫn tiếp tục rơi cho tới ngày mai. Dân văn phòng đang mơ tuyết rơi đến tận thứ 3 tuần sau. Thứ 4 và 5 nghỉ Noel, thứ Sáu nghỉ bù và như vậy nhờ có bão tuyết mà dân quanh thủ đô DC được nghỉ 9 ngày liền mà vẫn có lương.