DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các loại giấy tờ cần thiết để chuyển hàng hóa sang Mỹ

Các loại giấy tờ cần thiết để chuyển hàng hóa sang Mỹ

Để vận chuyển hàng hóa sang Mỹ, nhiều khách hàng đã tin dùng dịch vụ chuyển phát nhanh.Tuy nhiên, xuất hàng hóa sang Mỹ cũng như các nước khác cần phải có những giấy tờ, chứng từ cần thiết. Dưới đây là những loại giấy tờ, chứng từ cần thiết để chuyển phát nhanh đi Mỹ.

Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O): dựa vào C/O sẽ biết được hàng hóa đươc sản xuất hoặc có xuất xứ từ đâu, đến từ vùng lãnh thổ, hay quốc gia nào. Nếu hàng của bạn chuyển phát nhanh đi Mỹ là hàng của công ty sản xuất hay buôn bán thì việc có giấy chứng nhận xuất xứ này cũng giúp cho hàng được thông quan nhanh gọn hơn.

Phiếu đóng gói hàng hóa: đây là loại chứng từ cung cấp cụ thể thông tin về lô hàng, về cách thức đóng gói, về điều kiện thanh toán, cơ sở thanh toán,..

Chứng từ bảo hiểm: bao gồm đơn bảo hiểm, giấy chứng nhận bảo hiểm. Tùy theo điều kiện cơ sở giao hàng mà việc mua bảo hiểm do người bán hay người mua đảm nhiệm, điều này tùy thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên trong hợp đồng. Trên thực tế, có rất nhiều người không mua bảo hiểm cho lô hàng vì muốn tiết kiệm chi phí nhưng thật ra mua bảo hiểm hàng hóa sẽ có lợi cho bạn rất nhiều khi gặp sự cố bất lợi xảy ra. Đành rằng không ai mong muốn có bất cứ rủi ro nào nhưng sẽ chẳng vui vẻ gì khi xảy ra sự cố và sẽ chẳng ai chịu những khoản lỗ đó cho bạn phải không nào.

Tờ khai hải quan: Đây là loại chứng từ kê khai hàng hóa xuất khẩu với cơ quan hải quan để hoàn thành thủ tục xuất khẩu.

Ngoài ra, hàng hóa cũng cần có một số chứng từ khác như: Chứng nhận kiểm định, Giấy chứng nhận vệ sinh, Chứng thư hun trùng,… Tùy vào từng loại hàng hóa xuất khẩu mà người khai hải quan bổ sung các giấy tờ cần thiết để hàng hóa được thông quan.

Hy vọng trong phạm vi bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại giấy tờ, chứng từ cần thiết, giúp cho những ai sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ sẽ dễ dàng hơn khi làm thủ tục xuất khẩu.