• Chia sẻ
  • Các phương pháp tải thử trong quá trình kiểm định cần trục

Các phương pháp tải thử trong quá trình kiểm định cần trục

Có rất nhiều phương pháp để chúng ta có thể thực hiện tải thử trong quá trình kiểm định cho cần trục, chính vì vậy chúng ta cần phải lựa chọn phương pháp phù hợp.

Để có thể kiểm tra được hoạt động của cần trục trong quá trình tải thử, chúng ta cần phải thực hiện phương pháp tải thử theo những phương pháp nhất định. Việc này chúng ta cần phải thực hiện theo phương pháp vì như vậy sẽ cho chúng ta được kết quả đúng nhất. Nhiều người nghĩ việc kiểm tra tải thử trong kiểm định cần trục sẽ khá là tốn kém, chính vì vậy hiện tại chúng ta có khá nhiều phương pháp, trong đó mỗi phương pháp lại mang những ưu và nhược điểm riêng của mình để mỗi người có thể lựa chọn phương pháp thật sự phù hợp với mình.

Phương pháp đầu tiên, và có thể nói là ít tốn kém nhất về chi phí là sử dụng một vật nặng tương đương với tải trọng mà cần trục có thể tải được để tiến hành quá trình tải thử tĩnh. Tuy nhiên chúng ta có thể tăng sức nặng cho vật lên khoảng một trăm hai mươi lăm phần trăm so với phần trăm tải trọng mà cần trục có thể tải được, điều này nhằm giúp cho chúng ta có thể kiểm tra được khi với những trường hợp sơ ý vật nặng nặng hơn tải trọng cho phép của cần trục một chút thì liệu chúng có thể hoạt động tốt được hay không, hay sẽ gặp vấn đề gì có nghiêm trọng hay không. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này đó chính là việc chuẩn bị vật có tải trọng như chúng ta mong muốn thì không hề dễ dàng chút nào.

Phương pháp tiếp theo chúng ta sẽ thử tải bằng mố néo thử tải. Với mố néo là những vật có tính cố định cao, chúng ta sẽ dựa vào tính chất cố định cao đó mà kiểm tra sức nâng của cần trục. Tuy nhiên đối với phương pháp này thì chúng chỉ phù hợp cho những cần trục cố định, vì đơn giản các mố néo không thể nào di chuyển được. Ngoài ra chúng ta còn có một số các phương pháp khác ngoài hai phương pháp chính đó như dùng lực kế hay xi lanh chẳng hạn để kiểm tra lực nâng của những chiếc cần trục. Như vậy với sự đa dạng về phương pháp và đặc điểm củ mỗi phương pháp như vậy thì chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn.