• Chia sẻ
  • Cách chăm sóc hậu phẫu thuật sau khi căng da mặt không phẫu thuật

Cách chăm sóc hậu phẫu thuật sau khi căng da mặt không phẫu thuật

Kết quả có hoàn hảo hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ, nhưng để trọn vẹn lại phụ thuộc khá nhiều vào việc chăm sóc hậu phẫu. Sau khi căng da mặt không phẫu thuật bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Cách chăm sóc hậu phẫu thuật sau khi căng da mặt không phẫu thuật

 

Đừng nên chủ quan về việc chăm sóc hậu phẫu cho dù việc bạn làm thật sự không nguy hiểm, thế nhưng hãy cẩn trọng trong tất cả mọi thứ.

Sau khi thực hiện xong việc căng da mặt không cần phẫu thuật, trong vòng 1 giờ đồng hồ đầu tiên gương mặt nơi được cấy chỉ vào da sẽ có hiện tượng hơi sưng, bạn đừng vội lo lắng mà hãy dùng nước mát để chườm xung quanh. Nước mát ở đây lưu ý bạn có thể dùng đá, bọc vào túi nilon chườm lên mặt, không lấy đá chườm trực tiếp lên mặt vì như vậy nước sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả. Qua một giờ đồng hô đầu tiên tình trạng sưng sẽ giảm thiểu rõ rệt, lúc nãy bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn.

Khi đi tắm bạn cũng nên né nước lạnh tác động lên mặt, nước lạnh chỉ có thể xịt rửa lên mặt sau 7 ngày, trong 7 ngày này bạn phải thường xuyên dùng nước muối sinh lý để rửa nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất, cũng như không bị nhiễm trùng.

Trong vòng 7 ngày đầu không được dùng đồ trang điểm, và 10 ngày sau đó nên hạn chế càng nhiều càng tốt. Da mặt lúc này vừa giống như sự thay đổi toàn bộ, thế nên một tác động nhỏ cũng rất dễ gây tổn thương, cần phải có ít nhất 1 tháng da mới có được sự dày dặn trở lại. Vậy nên để có kết quả tốt và lâu dài nhất bạn không nên trang điểm quá sớm ngay sau khi thực hiện xong.

Khi căng da mặt không phẫu thuật có nghĩa là bạn đã tái tạo lái cấu trúc collagen bề mặt dưới da, vì thế không cần bổ sung quá nhiều vi chất, không cần sử dụng những loại kem chống ẩm, chống nắng, bởi nếu dùng với liều lượng quá nhiều, cộng thêm chỉ cấy vào da đang trong quá trình hoạt động, cùng một lúc tiếp nhận cả 2 hoàn toàn không có lợi tý nào.