DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Cách chế biến món bụng cá ngừ nướng

Cách chế biến món bụng cá ngừ nướng

Cách chế biến món bụng cá ngừ nướng Nếu như món sushi hay sashimi thông thường được làm từ nhiều loại cá ngừ khác nhau, món sashimi bụng cá ngừ chỉ có thể khai thác từ loại cá ngừ vây xanh quý hiếm. Đội ngũ phụ trách bếp sushi tại nhà hàng Kimono chia sẻ thêm về xuất xứ và cách chế biến: “ Với mỗi con cá ngừ xanh nặng hàng trăm cân, chúng tôi chỉ khai thác được phần thịt bụng gần với đầu cá, nên số lượng cá để làm món ăn này là hạn chế\".

Cách chế biến món bụng cá ngừ nướng

Cách chế biến món bụng cá ngừ nướng

* Những món cá ngừ kho thơm ngon và cách chế biến:

>> Cá ngừ sốt cà chua

>> Cá ngừ kho thơm nước dừa

>> Cá ngừ kho thơm ngon

>> Cá ngừ kho thơm cà chua

>> Cá ngừ kho riềng

>> Cá ngừ kho nước dừa

>> Cá ngừ kho cải chua

>> Cá ngừ kho măng

>> Cá ngừ kho cà chua

>> Cá ngừ đại dương kho thơm

>> Cá ngừ kho thơm ngon mỗi ngày

Cách chế biến món bụng cá ngừ nướng Nếu như món sushi hay sashimi thông thường được làm từ nhiều loại cá ngừ khác nhau, món sashimi bụng cá ngừ chỉ có thể khai thác từ loại cá ngừ vây xanh quý hiếm. Đội ngũ phụ trách bếp sushi tại nhà hàng Kimono chia sẻ thêm về xuất xứ và cách chế biến: “ Với mỗi con cá ngừ xanh nặng hàng trăm cân, chúng tôi chỉ khai thác được phần thịt bụng gần với đầu cá, nên số lượng cá để làm món ăn này là hạn chế".

 Sashimi bụng cá ngừ Với món ăn này, bạn sẽ được khởi đầu với một chén Sake cùng tri kỷ và tận hưởng lát thịt bụng cá ngừ. Sau khoảnh khắc cay nồng của mù tạt xanh, bạn sẽ được nếm trải hương vị béo mềm tan nhanh nơi đầu lưỡi trong từng thớ thịt. Dự vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong khoang miệng tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác: Ngậy như pho mai Thụy Sĩ, lành lạnh hương vị biển sâu, nhưng vẫn đem lại dư hương cho một cảm giác thuần Đông Á.

Tại nhà hàng Kimono, món sashimi bụng cá ngừ thường được dọn ra vào đầu bữa ăn, khi vị giác còn chưa dung hòa quá nhiều hương vị, đó là lúc bạn có thể cảm nhận được vị béo, bùi đặc trưng của món ăn này.

Người Nhật Bản cho rằng, sashimi là món ăn tinh khiết, bởi lẽ, người đầu bếp có tay nghề cao cấp đến đâu cũng không thể sử dụng những thủ thuật làm bếp điêu luyện để “đánh lừa” vị giác khách hàng với món ăn này. Chế biến sashimi là một sự tổng hòa nghệ thuật, của sự tinh tế sẵn có trong văn hóa xứ hoa đào, của biển cả, tạo hóa… và hơn hết, đó là từ những đường dao của người nghệ nhân làm bếp.

Sashimi là một món ăn đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, người chưa thử còn e ngại với những lát cá tươi; Người đã dùng qua, lại không thể chối từ sức hấp dẫn ẩn chứa trong thứ mỹ vị đầy mê hoặc này. Và Otoro Sashimi (Món sashimi bụng cá ngừ) được coi là tuyệt phẩm trong giai thoại những món ăn tinh tế của đất nước mặt trời mọc.

Để tìm hiểu thêm về món sashimi bụng cá ngừ, bạn có thể tham khảo tại nhà hàng Kimono (52-54 Lý Thường Kiệt), một trong những địa chỉ tại Hà Nội phục vụ món ăn này.

Nếu như món sushi hay sashimi thông thường được làm từ nhiều loại cá ngừ khác nhau, món sashimi bụng cá ngừ chỉ có thể khai thác từ loại cá ngừ vây xanh quý hiếm. Đội ngũ phụ trách bếp sushi tại nhà hàng Kimono chia sẻ thêm về xuất xứ và cách chế biến: “ Với mỗi con cá ngừ xanh nặng hàng trăm cân, chúng tôi chỉ khai thác được phần thịt bụng gần với đầu cá, nên số lượng cá để làm món ăn này là hạn chế".

Sashimi bụng cá ngừ được đánh giá và yêu thích bởi nhiều tiêu chí: Mùi vị tinh tế, màu sắc hồng nhạt bắt mắt, xen kẽ trong thớ mỡ trắng bóc và trên hết là vị lành lạnh béo ngậy rất đặc trưng.

Với món ăn này, bạn sẽ được khởi đầu với một chén Sake cùng tri kỷ và tận hưởng lát thịt bụng cá ngừ. Sau khoảnh khắc cay nồng của mù tạt xanh, bạn sẽ được nếm trải hương vị béo mềm tan nhanh nơi đầu lưỡi trong từng thớ thịt. Dự vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong khoang miệng tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác: Ngậy như pho mai Thụy Sĩ, lành lạnh hương vị biển sâu, nhưng vẫn đem lại dư hương cho một cảm giác thuần Đông Á.