• Chia sẻ
  • Cách in hóa đơn tiền điện nhanh nhất

Cách in hóa đơn tiền điện nhanh nhất

Nhiều người có nhu cầu in hóa đơn tiền điện để sử dụng cho công việc riêng của mình sau khi đã thanh toán online. Tuy nhiên, cách in hóa đơn tiền điện như thế nào cho đúng và nhanh nhất lại là điều mà mọi người còn chưa nắm rõ.

Khi thông tin áp dụng hóa đơn điện tử được ban hành thì nhiều doanh nghiệp đã chọn ngay các dịch vụ cung  cấp hóa đơn điện tử giá rẻ để có thể đảm bảo việc hoạt động kinh doanh có thể giảm bớt chi phí về hóa đơn một cách hiệu quả nhất.

Cách in hóa đơn tiền điện nhanh nhất

Muốn in hóa đơn điện nhanh thì phải nắm được cách in hóa đơn tiền điện theo quy định của hệ thống. Tuy nhiên, phải in như thế nào và từng bước ra sao thì còn phải tùy thuộc vào việc mọi người nắm bắt thông tin hướng dẫn của hệ thống như thế nào.

Đầu tiên chính là phải đăng nhập thành công vào hệ thống điện lực của khu vực mình sinh sống. Việc đăng nhập này bao gồm thông tin tài khoản và mật khẩu. Nếu lần đầu tiên đăng nhập thì có sử dụng mã khách hàng để làm tài khoản và mật khẩu. Sau lần đăng nhập này cần phải đổi lại thông tin để đảm bảo tính bảo mật cá nhân của mình.

Sau khi đăng nhập thành công thì mọi người tiếp tục thực hiện các bước để tra cứu thông tin hóa đơn điện trên hệ thống. Bởi nếu muốn in hóa đơn thì phải tra ra hóa đơn cần in trước. Khi thực hiện việc tra cứu thông tin hóa đơn thì mọi người cần lưu ý là phải tra cứu đúng thông tin kỳ tính cước mình muốn in. Như vậy thì hệ thống sẽ xuất ra đúng một hóa đơn cần in. Nếu chọn thời gian cước quá dài thì hệ thống sẽ xuất ra một danh sách hóa đơn và như vậy thì  sẽ mất thời gian để có thể tìm ra hóa đơn cần in. Việc tra cứu thông tin cần kiểm tra rõ thông tin cước, thời gian thu cước, chỉ số điện... để có thể đảm bảo chính xác thông tin  trước khi in ra giấy.

Khi đã tra cứu xong hóa đơn thì mọi người chỉ cần thực hiện cách in hóa đơn tiền điện nhanh nhất chính là di chuyển sang góc bên của hóa đơn để chọn việc in hóa đơn hay tải hóa đơn về máy. Mọi người chỉ có thể chọn in hóa đơn trực tiếp trong trường hợp máy tính có kết nối với  máy in. Nếu máy tính không kết nối với máy in thì mọi người phải tải hóa đơn về máy sau đó mới có thể thực hiện in hóa đơn điện ra giấy để sử dụng.

Thực tế thì cách in hóa đơn tiền điện không phải là quá khó khăn.Bởi hiện nay, hệ thống điện tử của điện lực đã được nâng cấp và giao diện cũng được cải thiện để giúp người dùng có thể dễ dàng hơn khi thao tác các bước một cách hiệu quả nhất.