DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Cách kho cá bống ngon hết sẩy

Món cá bống là món ăn cơm hết sẩy trong những ngày mưa, cái hương vị thơm ngon nồng nàng làm ấm lòng trong bữa cơm chiều. Cách kho cá bống ngon hết sảy không phải đơn giản, yêu cầu người nấu phải rất kỳ công và chăm chút.

Cái mùi vị thơm nồng hòa quyện vào vị cay xé lưỡi khiến người ăn phải tấm tét khen ngon, những ai từng sống cạnh con sông quê hương và thường được ăn những con cá tươi roi tói kho tiêu xanh hay kho nghệ cay đều đau đáu nhớ về quê hương. Cách kho cá bống của người dân Miền Trung thường có một lớp nghệ tươi thơm ngon nức lòng, chính vì vậy mà những người con xa quê luôn nhớ về những ngày dải nắng dầm mưa và được ăn món cá bống kho của mẹ.

Cách kho cá bống ngon hết sẩy

Món cá bống kho thì ăn “chết cơm”, cái nồi bị vét sạnh sành sanh cơm, từng con cá béo ngậy tròn mây mẩy bao quanh là lớp mỡ nước béo thơm. Quyệt một chút nước mỡ sánh vàng thơm phức thôi cũng đủ làm náo nức cả bữa ăn. Cái hương vị thơm ngon đó nhờ vào cách kho cá bống ngon.

Cách kho cá bống với tiêu từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân quê. Hương vị đậm đà, thơm ngon của nó đã làm nức lòng bao người con xa quê.