DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Ẩm thực
  • Cách khử mùi trong khay cơm nhựa mới

Cách khử mùi trong khay cơm nhựa mới

Bạn đang lên kế hoạch những bữa ăn cho thành viên bé con của mình với một chiếc khay cơm nhựa. Nhưng khay cơm nhựa mới mua về lại có mùi hơi khó chịu. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khử mùi để bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc khay cơm mới mua về.

 

Những chiếc khay cơm nhựa xinh xắn đáng yêu với nhiều màu sắc và kiểu dáng đang được các phụ huynh rất ưa chuộng mua về cho con mình. Các bé cũng yêu thích đồ ăn được bày ngay ngắn trên khay cơm nhựa giống như một bữa tiệc nhỏ của riêng bé. Này là ngăn đựng cơm, ngăn đựng canh, đựng rau, thịt, tôm, nước chấm…

Mỗi món ăn một màu sắc rực rỡ mà mẹ đã kì công chuẩn bị cho bé càng trở nên ngon miệng hấp dẫn hơn trên từng ngăn nhỏ của khay cơm nhựa. Bé tùy ý kết hợp từng món ăn trên bữa tiệc nhỏ của mình. Hôm sau, trên khay cơm nhựa của bé lại được đổi thực đơn với những màu sắc và hình dạng đồ ăn khác, các bé cực kỳ yêu thích điều này nên chẳng thể từ chối bữa ăn mà mẹ yêu đã chuẩn bị cho mình.

Khay cơm nhựa vừa đáng yêu với bé, lại vừa rất nhẹ. Mỗi lần ăn bé có thể tự bê ra bàn để chuẩn bị bữa ăn cùng mọi người mà mẹ không hề sợ bé làm bể vỡ đồ. Mẹ cũng không phải sợ bé ăn trong chén bát thủy tinh hay sứ dễ vỡ khi vô tình làm rơi. Khay cơm nhựa lại còn rất dễ rửa, không sợ bị bám đồ ăn. Mỗi lần rửa chỉ cần rửa nhẹ nhàng là đã có thể có chiếc khay nhựa sạch sẽ.

Tiện dụng là thế, nhưng khi mới mua về, đồ nhựa thường có mùi hơi khó chịu. Bạn có thể khắc phục điều này bằng những mẹo rất đơn giản. Bạn chỉ cần hòa một ít giấm với nước và đổ đầy vào trong các ngăn của khay cơm nhựa. Sau đó đậy nắp khay cơm nhựa lại. Bạn ngâm như thế trong một ngày và sau đó bạn có thể thấy mùi khó chịu trong khay cơm nhựa mới đã biến mất,bạn có thể yên tâm dùng khay cơm nhựa cho bé con nhà mình.