DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Cách làm lẩu cá bớp ngon đúng điệu của ba tôi

Cách làm lẩu cá bớp ngon đúng điệu của ba tôi

Ba tôi là “đầu bếp chuyên nghiệp” trong sở trường thực hiện món lẩu cá bớp, nhất là khi nhậu cùng bạn bè ba tôi thường vào bếp và thực hiện chúng với tâm thế phấn khích vô cùng.

Cách làm lẩu cá bớp ngon của ba tôi không thể nào thiếu đi những quả ớt tím – loại ớt to và cay đến vô cùng, không thể thiếu trái khóm nơi đầu hè, không thể thiếu cộng ngò tàu và ngò rí mẹ tôi mới hái trước sân và không thể thiếu những giọt mồ hôi lấm tấm vì lâu ngày mới vào bếp. Món lẩu cá bớp ngon đúng điệu của ba tôi chỉ thực hiện khi có bạn thân đến nhà, hay khi ba tôi “chuộc lỗi” với mẹ tôi.

lẩu cá bớp ngon

Món lẩu cá bớp ngon tuyệt vời của ba không thể nào thiếu đi những quả khế ở sau nhà, cây khế sai trĩu quả như chỉ để cho ba tôi nấu lẩu cá bớp vậy. Cái nỗi lẫu đó ngon đến lạ lùng tôi vẫn còn nhớ cái vị cay cứ sộc lên mũi, màu nước cứ vàng óng ánh và xen lẫn vào cái vị chua thanh của khế như cuốn hút tôi vào. Cách làm lẩu cá bớp ngon đúng điệu của ba tôi là vậy ấy phải thật cay ăn mới thật đã, và trong bữa ăn ba tôi không thiếu dăm ba trái ớt để hương thêm nồng, cho đến giờ ngồi nhớ lại tôi vẫn còn nhớ hương vị cay nồng của nồi lẩu cá bớp của ba tôi.

Các bài viết về cách chế biến cá bớp ngon:

>> Cách nấu lẩu cá bớp ngon

>> Cách làm cá bớp kho tộ

>> Cách nấu cá bớp lá lốt

>> Cách nấu lẩu cá bớp măng chua

>> Cách nấu canh chua cá bớp

>> Cách nấu cá bớp lá lốt

>> Cách kho cá bớp ngon

>> Cách nấu lẩu cá bớp măng chua