DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Ẩm thực
  • Cách làm món cá ngừ kho thơm ngon ngất ngây

Cách làm món cá ngừ kho thơm ngon ngất ngây

Cá ngừ kho thơm là món ăn quá đỗi quen thuộc với nhiều làng quê ven biển, người miền biển cũng có cách chế biến cá ngừ kho thơm ngon tuyệt hảo làm bữa cơm gia đình ấm vị và ngon lành.

Cá ngừ là một loại hải sản có nhiều chất dinh dưỡng với miếng thịt chắc và dai nên khi chỉ kết hợp một cách đơn giản và nhẹ nhàng món vẫn ngon tuyệt. Với người dân biển họ thường chế biến món cà ngừ kho thơm nhẹ nhàng không cần quá cầu kì nhưng nó vẫn ngon tuyệt. Chỉ cần những con cá ngừ tươi roi rói với một quả thơm hái trong vườn nhà cộng thêm vài lá hành ngò nữa là đúng vị một món ăn ngon.

Cách làm món cá ngừ kho thơm ngon ngất ngây

Cách chế biến của người dân chài phải nói là đất điêu luyện, không cần nhiều nguyên liệu mà món ăn vẫn ngon đúng điệu. Những lát cá được cắt vừa ăn được ướp gia vị với một chút muối, đường, mì chính, ớt, hành, tỏi, dầu ăn và chút nước nắm. Không chỉ vậy, món cá ngừ kho thơm được nấu trên bếp lửa than hồng riu riu để món cá chan hòa với gia vị mặn nồng và ngon ngất ngây. Chính bởi vậy mà món cá ngừ kho thơm của người dân miền biển thường ngon cái vị rất khác biệt, và vì thế mà bữa cơm với món cá này bao giờ cũng vứt sạch xoong.