DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Cách nấu chè thập cẩm của bà

Tôi còn nhớ cách bà mân mê và tỉ mẩn từng loại đậu nơi đầu sân mỗi khi nắng lên, bà phơi chúng đi rồi phơi lại. Và cứ mỗi dịp có lể lạt gì trong năm bà lại đem chúng ra nấu chè, cái cách nếu chè thệp cẩm các loại đậu của bà làm tôi nhớ mãi không quên – một phần kí ức của tuổi thơ tôi.

Cách nấu chè thập cẩm của bà rất công phu, phải nói là nó có thể tiêu tốn hết thời gian trong ngày của bà chỉ vì ngồi lựa mấy loại đậu cho hết hạt hư hay hạt sâu, bởi đơn giản bà muốn nồi chè nấu ra phải được “hoàn hảo”. Có lẽ cách chăm sóc gia đình của bà vậy mà ông tôi yêu bà tôi thắm thiết, tuy ở cái tuổi mái tóc đã nghiêng hết bạc nhưng hai người vẫn cùng bàn bạc, chia sẽ cho nhau từng công việc nhỏ nhặt nhất trong nhà.

cách nấu chè thập cẩm

Món chè thập cẩm của bà được chăm chút từ khi lựa đậu đến khi hấp đậu sao cho mềm và ngon, tôi nhớ cái bếp củi than ửng hồng của bà nhóm, là cái bếp củi than tốn rất nhiều công sức của ông tôi và bố tôi – phải kiếm củi gộc sau vườn cho bà tôi nhóm bếp nấu chè. Cách nấu chè thập cẩm của bà tôi tiêu tốn rất nhiều công sức của bà, nên món chè nấu ra không chỉ ngon ngọt vị bình thường mà nó còn ngọt vị tình thương.

 Cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè trôi nước

>> Cách nấu chè thập cẩm

>> Cách nấu chè hạt sen

>> Cách nấu chè nha đam hạt sen

>> Cách nấu chè đậu xanh

>> Cách nấu chè chuối nước dừa

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè bí ngô

>> Cách làm rau câu trái dừa