Trang chủ » Cách vệ sinh xe đẩy em bé nên biết

Cách vệ sinh xe đẩy em bé nên biết

(Ngày đăng: 21-03-2016 08:11:47)
Vệ sinh xe đẩy em bé sẽ giúp bé có chiếc xe sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho khỏe, tăng độ bền cho xe. Xe đẩy em bé là sản phẩm thường phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên dễ bị dơ bẩn. Thêm vào đó bé có đề kháng yếu nên dêc nhiễm khuẩn. Cho nên cần được vệ sinh xe thường xuyên, bảo quản đúng cách để bé được vui chơi sẽ an toàn, lành mạnh.

xe đẩy em bé là phương tiện mang lại nhiều tiện ích cho cả mẹ và em bé. Nhưng trong qua trình sử dụng xe đẩy sẽ bị bụi bản bám dính làm xấu cho xe và tạo điều kiên cho vi khuẩn sinh sôi, gầy bệnh cho bé nhất là nệm, bàn ăn, đồ chơi là nơi bé tiếp xúc nhiều nhất. Để vệ sinh xe cho bé thì ba mẹ nên mua loại có thể tháo rời các bộ phận để vệ sinh như xe đẩy Combi, xe đẩy Graco, xe đẩy Aprica, … và lưu ý các điểm sau đây:

 

Cách vệ sinh xe đẩy em bé nên biết

 

- Vệ sinh định kỳ: Ba mẹ có thể thường xuyên vệ sinh xe theo tháng nên làm sạch khung gầm, rửa sạch.

- Vệ sinh các vị trí quan trọng: Các vị trí quan trọng như bàn ăn, nệm ghế, đồ chơi, … Tùy thuộc vào chất liệu của các mà vệ sinh để đảm bảo sạch sẽ, bền.

+ Bánh xe được tiếp xúc với các bộ phận mặt đất nên là một phần có chứa nhiều vết bẩn, vi khuẩn nên xem xét vệ sinh, bánh xe làm sạch triệt để. Cha mẹ có thể sử dụng vòi phun nước bàn chải mạnh để chà các bánh xe.

+ Không để xe ngoài trời hoặc cọ rửa khung gầm bằng cách ôxi hóa các hóa chất có thể làm cho các xe đẩy em bé có thể bị rỉ hay nhiễm bẩn ẩm ướt, không tốt cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy của xe. Sử dụng một miếng vải ẩm ướt và lau trên thanh vết ố trên khung đảm bảo độ bền của xe.

+ Đối với các xe đẩy có bàn ăn phụ ở mặt trước cha mẹ cũng nên chú ý đến thức ăn, uống an toàn, tránh các bé đổ vào xe vào người.

+ Lớp vải, đệm nên tháo rời và giặt sạch mỗi 2 tuần / lần hoặc khi em bé vô tình bẩn, giảm thức ăn.

+ Lưu trữ ngăn của chiếc xe cũng cần phải đảm bảo vệ sinh của xe em bé được sạch sẽ, an toàn nhất cho trẻ sơ sinh vui vẻ.

 

Cách vệ sinh xe đẩy em bé nên biết

 

Chọn xe đẩy cho bé phải phù hợp với lứa tuổi, nên sử dụng nó thường xuyên và vệ sinh đúng cách là thế nào cha mẹ bảo vệ đứa con khỏe mạnh để em bé, có một tinh thần lạc quan, có nhiều thời gian và rất nhiều bên cạnh cha mẹ mình biết thế giới rộng lớn xung quanh trẻ.