• Chia sẻ
  • Chia sẻ kinh nghiệm dùng máy gặt đập

Chia sẻ kinh nghiệm dùng máy gặt đập

Trong quá trình sử dụng máy gặt đập cũng cần có những kinh nghiệm nhất định, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bà con nông dân. Đó cũng là những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Chia sẻ kinh nghiệm dùng máy gặt đập

Sử dụng các thiết bị máy móc vào hỗ trợ trong sản xuất lúa nước đã có từ nhiều năm nay, khi mà những người nông dân dần nhận thấy được những lợi ích rất thiết thực từ xu hướng mới này. Những chiếc máy nông nghiệp hiện đại vì thế cũng được ra đời và không ngừng cải tiến mới để đem lại công cụ làm việc tốt nhất cho bà con trên đồng lúa.

Những chiếc máy gặt đập liên hợp Kubota chỉ vừa mới ra đời cách nay không lâu, được xem là cỗ máy thay thế cho sức lao động của con người trong quá trình thu hoạch lúa. Sau nhiều cải tiến mới, loại máy mới này đã cho thấy tính hữu dụng và hiệu quả trong công việc mà nó đem lại, giúp đỡ rất nhiều trong lao động của nhà nông.

Một vài kinh nghiệm trong lúc dùng máy gặt đập liên hợp mà chúng tôi muốn chia sẻ dưới đây không nhiều, nhưng hy vọng qua đó cũng sẽ giúp đỡ được ít nhiều và đem lại những thông tin bổ ích cho mọi người:

1. Chọn đúng dòng máy phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

2. Thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc máy kỹ lưỡng.

3. Tránh để máy ngoài trời quá lâu, sau khi dùng rồi nên vệ sinh máy sạch sẽ.

4. Luôn vận hành và sử dụng máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bà con nông dân của ta trước nay chưa tiếp xúc nhiều với các thiết bị máy móc trong làm nông nghiệp, do vậy mà không ít người cũng còn khá bỡ ngỡ và chưa nắm được các kiên thức cần thiết liên quan. Điều này đã ít nhiều làm ảnh hưởng đến việc sử dụng máy gặt đập vào thu hoạch, nó không chỉ ảnh hưởng đến năng suất làm việc, đồng thời còn gây ra những thiệt hại về mặt kinh tế cho nhà nông, chủ yếu là từ việc thất thoát lúa trong lúc dùng máy để thu hoạch.