• Doanh nghiệp
  • Chọn bánh xe đẩy hàng phù hợp với từng môi trường làm việc

Chọn bánh xe đẩy hàng phù hợp với từng môi trường làm việc

Nếu bạn nghĩ rằng có thể tùy ý lựa chọn bánh xe đẩy sử dụng trong bất kỳ môi trường làm việc nào cũng được thì đó là quan điểm sai lầm. Bởi mỗi loại bánh xe đẩy hàng chỉ phát huy hiệu suất làm việc tốt nhất nếu nó được làm việc đúng với môi trường sở trường của nó.

 

Bài viết này sẽ phân loại từng loại bánh xe đẩy phù hợp với từng môi trường làm việc giúp bạn. Đầu tiên là bánh xe đẩy tải nặng kiểu H, với loại bánh xe đẩy này thì tốt nhất bạn nên sử dụng trong các nhà máy, nhà kho hay các phân xưởng hoặc các dây chuyền sản xuất. Ngoài ra với các loại xa đẩy phải sử dụng thường xuyên nhưng không cần vận chuyển với trọng tải lớn thì cũng nên sử dụng bánh xe đẩy tải nặng kiểu H. Một lưu ý nữa là không nên sử dụng loại bánh xe đẩy kiểu này ở những môi trường thường xuất hiện dầu nhớt, hóa chất. Nguyên nhân là bởi bánh xe đẩy tải nặng kiểu H này thì làm bằng cao su do đó dễ bị ăn mòn, hư hỏng bởi các hóa chất, dầu mỡ.

Với loại bánh xe tải nặng kiểu L cũng cần lưu ý tới một vài điều tương tự như với xe đẩy kiểu H như thích hợp nhất là khi sử dụng trong các phân xưởng hoạt động dây chuyền. Thường xuyên được sử dụng nhưng không vận chuyển với trọng tải quá lớn và cũng không nên sử dụng trong những môi trường có nhiều dầu mỡ, hóa  chất. Với bánh xe đẩy tải nặng nhỏ kiểu B thì sẽ có sực khác biệt. Loại bánh xe tải nặng kiểu B này thích hợp để sử dụng cho các đồ dùng nội thất hơn. Có thể là dùng cho các đồ nội thất trong văn phòng hay trong các hộ gia đình.

Loại bánh xe kiểu này thích hợp khi phải chịu tải trọng lớn những ít di chuyển hơn, ngoài ra nếu sử dụng cho các vật dụng ít di chuyển thì có thể sử dụng bánh xe nhựa. Hy vọng với những phân tích nói trên bạn có thể sử dụng bánh xe đẩy hàng một cách phù hợp nhất.