• Chia sẻ
  • Có hay không hiện tượng tráo hàng chuyển phát nhanh đi Mỹ?

Có hay không hiện tượng tráo hàng chuyển phát nhanh đi Mỹ?

Chuyển phát nhanh là dịch vụ thường xuyên xảy ra nhiều sự cố và nhầm lẫn, đã có nhiều khách hàng phản ánh về tình trạng này. Đặc biệt là tình trạng tráo đồ chuyển phát của một số hãng vận chuyển.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của một chủ shop buôn bán mỹ phẩm, gửi chuyển phát nhanh đi Mỹ cho em gái mình một bộ mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp. Tuy nhiên khi người em gái nhận được hàng thì bên trong lại là những lọ mỹ phẩm hàng nhái. Chị không thể hiểu nổi tại sao bưu kiện chuyển phát của mình lại có thể bị tráo đổi trắng trợn như vậy. Câu chuyện đã gây rất nhiều tranh cãi của cư dân mạng.

Một số người cho rằng làm sao hãng vận chuyển có thể đánh tráo hàng chuyển phát trắng trợn như vậy được vì có thể hãng sẽ mất hết khách, họ cho rằng đây chỉ là chiêu trò để shop của chị được nhiều người biết đến hơn thôi. Tuy nhiên một số người lại lên tiếng bênh vực, đặc biệt hơn còn một số người cũng đã gặp phải tình trạng tráo hàng với bưu kiện chuyển phát của mình. Đây là lỗi của một số nhân viên đóng gói, có thể nảy lòng tham mà tráo hàng chuyển phát của khách.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là những nhân viên đó họ lấy đâu ra hàng nhái để tráo với hàng thật của khách hàng? Đâu phải ai đi làm cũng mang theo cả bộ mỹ phẩm mà lại đúng với hãng mà khách hàng gửi? Đây chính là điểm mấu chốt của vấn đề mà nhiều người nhận ra. Người chủ shop cũng không hề có thêm bất cứ phản hồi gì về vấn đề này.

Mặc dù dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có khá nhiều lỗ hổng, tuy nhiên để nói về tình trạng tráo đồ thì có vẻ khá hi hữu. Câu chuyện của người phụ nữ trên dù đúng hay sai cũng là bài học, một lời cảnh tỉnh cho những ai còn quá chủ quan. Không nên quá tin tưởng, phó mặc toàn bộ cho hãng vận chuyển, tốt nhất khách hàng nên tự tay đóng gói và niêm phong hàng hóa để đảm bảo an toàn nhất.