• Chia sẻ
  • Có nên phun thuốc diệt muỗi trong nhà không

Có nên phun thuốc diệt muỗi trong nhà không

Muỗi thì ai cũng ghét. Nhưng để sử dụng thuốc diệt muỗi trong nhà thì ai cũng đắn đo có nên dùng hay không. Thực tế là thuốc diệt muỗi hiện nay được khá nhiều các hộ gia đình sủ dụng. Vậy nên hay là không nên sử dụng?

Em hay lướt mấy web về gia đình và web trẻ thơ thấy các mẹ đều có cùng một câu hỏi là có nên sử dụng thuốc diệt muỗi trong nàh không vì nhà có người già và con nhỏ. Theo chuyên gia về sức khỏe thì hầu hết các sản phẩm chứa hóa chất, đặc biệt là sản phẩm mang tính chất hủy, diệt thì được khuyến cáo là không nên sử dụng trong nhà. Tuy nhiên có cung thì cũng phải có cầu. Nếu người dân không có nhu cầu thì các sản phẩm thuốc diệt muỗi đã không được bán rộng rãi trên thị trường. Đáp ừng nhu cầu của người dân, hiện nay các sản phẩm trên thị trường dã có những bước cải tiến vượt bậc, it gây hại cho con người và có tính an toàn cao hơn.

Có nên phun thuốc diệt muỗi trong nhà không

Thành phần chính của thuốc diệt chuột là Pyrethrine thay thế cho các thành phần cũ là phôt pho hữu cơ và clo hữu cơ. Chất này khi ra ngoài môi trường thì oxi hóa thành chất ít độc. Nên nếu biết cách sử dụng thì việc phun thuốc diệt muỗi chẳng còn là vấn đề to tát. Những gia đình có con nhỏ hay người già thì 1 tiếng sau khi phun thì mới được vào nhà. Vì lúc đó thuốc đã bay đi bớt rồi. Sử dụng đúng liều lượng theo chỉ định, trước khi phun dọn dẹp trong nhà sạch sẽ. Thuốc có tác dụng từ 4 tới 6 tháng nên trong thời gian đó thuốc vẫn còn tồn lưu trong nhà. Vì vậy, chỉ nên phun ở một số ngõ ngách, phun lên tường chứ k phun khắp nhà nhé. Tránh cho trẻ em chơi xung quanh khu vực phun thuốc, tránh lạm dụng thuốc quá nhiều, phun theo thời gian được chỉ định tầm 6 tháng phun lại 1 lần.

Vì một gia đình khỏe mạnh và nói không với sống chung cùng muỗi, bạn hãy thực hiện đúng như lưu ý ở trên. Sử dụng thuốc diệt muỗi đã không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng mỗi khi mùa muỗi đến nữa rồi.