DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có nên sử dụng thuốc diệt chuột không?

Có nên sử dụng thuốc diệt chuột không?

Thuốc diệt chuột là một trong những giải pháp hiệu quả cho quá trình diệt chuột của chúng ta trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn cách này để diệt chuột cho mình mà rất nhiều người không hề thích sử dụng thuốc diệt chuột.

Có nên sử dụng thuốc diệt chuột không?

 

Thuốc diệt chuột, có hay không nên sử dụng trong tình trạng hiện nay là điều rất nhiều người quan tâm. Mặc dù bên cạnh những mặt tích cực như hiệu quả cao, diệt đơn giản nhưng bên cạnh đó những mặt tiêu cực vẫn tồn tại. Tiêu cực ở đây trong việc sử dụng thuốc diệt chuột được nói đến có nhiều mặt như sau: tiêu cực đến sức khỏe người sử dụng, hay tiêu cực trong việc thu gom chuột chết, đặc biệt là sử dụng thuốc diệt chuột còn có khả năng làm ô nhiễm môi trường sử dụng thuốc.

Hầu hết các loại thuốc diệt chuột đều gây hại cho con người. Bởi lẽ ít nhiều cũng sẽ có những chất hóa học hay độc tố nhất định để diệt chuột, do đó chúng ta thường lo lắng khi sử dụng nó để diệt chuột thì cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến cơ thể khi ta tiếp xúc với thuốc bằng tay hay chỉ trong không khí.

Do đó, nhiều người chọn những giải pháp khác như các bẫy chuột hay các máy phát sóng từ. Nếu nhà bạn có một diện tích nhỏ thì ưu tiên sử dụng biện pháp đuổi chuột bằng sóng từ nhé, sóng từ sẽ gây khó chịu cho chuột và buộc chúng phải rời khỏi nhà bạn. Hoặc sử dụng bẫy nếu như chỉ có một vài con chuột nhặt thì khi bẫy hết chúng bạn sẽ có lại không gian không còn chuột. Tuy nhiên phải nhớ dọn dẹp ngăn nắp nhà của và cất cẩn thận thức ăn nhé.

Còn nếu nhà bạn có diện tích lớn một chút hay bạn muốn diệt chuột trên cánh đồng hay trong vườn nhà thì buộc phải dùng thuốc diệt chuột, vấn đề là phải dùng đúng loại đúng cách và an toàn nhất. Khi dùng thuốc diệt chuột bạn phải đảm bảo rằng bạn không động tay trực tiếp và thuốc diệt chuột, nếu động phải thì phải rửa ngay và thật sạch với nước và xà phòng, hai là trẻ em không vui chơi gần khu đánh bả chuột, ba là cho mọi nhười biết khu vực đã đánh bả chuột.

Ưu tiên chọn các loại thuốc chuột an toàn như storm hay biorat, đây là các loại thuốc chuột nhập khẩu và được đánh giá khá tốt hiện nay. Sau vài ngay khi chuột đã chết hết, bạn phải đi gom xác chuột lại và phải sử dụng bao tay. Nếu số lượng chuột nhiều bạn phải đào hố để thiêu hủy triệt để cháng cho xác chuột phân hủy sinh ra vi khuẩn gây hại với con người. Sau khi thiêu hủy hết hãy rắc vôi xuống và chôn chúng đi. Tuy nhiên có thể sẽ rất ít xác chuột được nhìn thấy, vì nếu sử dụng hai loại thuốc trên thì khả năng chúng sẽ tìm đến những nguồn nước để chết chứ không chết đâu đó tùy ý.

Vậy về cơ bản chúng ta có thể xử dụng thuốc diệt chuột để diệt hết chuột nhưng phải chú ý các nguyên tắc về an toàn và vệ sinh môi trường. Áp dụng chính xác các nguyên tắc thì dùng thuốc diệt chuột cũng không có gì là đáng ngại.