DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cứ kiểm định an toàn hệ thống chống sét của bạn sẽ ổn thôi

Cứ kiểm định an toàn hệ thống chống sét của bạn sẽ ổn thôi

Tôi rất sợ sét, tôi nghĩ bạn cũng vậy, nhưng điều tôi muốn nói ở đây không phải là nỗi sợ hãi ấy, mà cái tôi muốn biết là nhà bạn, nơi bạn làm việc đã có hệ thống chống sét không? Và nó vẫn được kiểm định an toàn thường xuyên chứ?

Như các bạn cũng thấy đấy, tai nạn sét là một trong những tai nạn hàng đầu trong lao động, có tỉ lệ tử vong rất cao. Vì vậy, việc kiểm tra định kì an toàn của hệ thống chống sét vô cùng quan trọng. Công tác kiểm tra cũng rất gọn, không rườm rà. Kiểm định viên sẽ tới kiểm tra hệ thống chống sét của bạn với một cái máy đo điện trở, họ sẽ đo điện trở nối đất của bãi tiếp địa dòng điện. Nếu chỉ số điện trở đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn, thì có nghĩa là sét sẽ không làm gì được nơi ở của bạn rồi. Nếu như chỉ số mà cao quá mức cho phép thì kiểm định viên sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp. Chi phí kiểm định chống sét cũng rất phải chăng, không quá cao so với an toàn mà bạn và những người xung quanh nhận được.

Bạn cũng đang thắc mắc, không biết kiểm định hệ thống sét khi nào? Bao lần là đủ? Bao lâu phải kiểm tra lại?. Kiểm định hệ thống chống sét sẽ được lặp đi lặp lại theo chu kì 1 năm một lần. Thông thường các kiểm định viên sẽ kiểm tra hệ thống vào đầu mùa mưa, vì vào thời điểm này hay xảy mưa giông, sấm sét rất nhiều. Hoặc trong quá trình sinh hoạt, nơi ở của bạn có sự cố về điện, bạn cũng nên kiểm định lại để đảm bảo hệ thống chống sét vẫn hoạt động tốt.

Đặc biệt các tòa nhà cao ốc, các công ty, xí nghiệp là những nơi tập trung đông người, một khi có sự cố xảy ra thì thương vong sẽ rất nhiều. Những nơi như vậy cần phải kiểm tra thường xuyên, liên tục. Tóm lại Để tránh các tai nạn thương tâm do sét gây ra hãy kiểm định an toàn hệ thống chống sét, để bảo vệ chính mình và mọi người.