DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Đăng ký thành lập doanh nghiệp

Hiện nay để đăng ký thành lập doanh nghiệp cần phải chuẩn bị nhiều về thời gian, tiền bạc cũng như phải nắm rõ được các quy định của pháp luật có liên quan đến việc đăng ký doanh nghiệp.

Với nhiều thủ tục như vậy đã làm cho nhiều doanh nghiệp cảm thấy ngại khi làm việc với các cơ quan nhà nước. Vì vây, hiểu được những vấn đề đó chúng tôi với dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp đăng ký theo đúng trình tự, thủ tục nhằm giảm bớt thời gian làm việc tại cơ quan nhà nước.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp

Trước hết để đăng ký thành lập doanh nghiệp chúng ta phải lựa chọn hình thức thành lập doanh nghiệp cần đăng ký như hành lập doanh nghiệp tư nhân, thành lập công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu, thành lập công ty TNHH một thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu, thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, khi đã lựa chọn loại hình doanh nghiệp cần thành lập thì bước tiếp theo trong đăng ký thành lập doanh nghiệp là doanh nghiệp phải chuẩn bị các loại hồ sơ giấy tờ có liên quan như bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên; đồng thời xác định vốn điều lệ để đưa vào kinh doanh.

Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác chúng ta có thể truy cập vào trang Web của Sở Kế hoạch và đầu tư của tỉnh, thành phố nơi công ty đăng ký trụ sở, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp cần xác định người đại diện theo pháp luật của công ty là ai. Đồng thời xác định ngành nghề kinh doanh phù hợp với điều kiện của mình, tránh trường hợp một số ngành nghề kinh doanh không được phép kinh doanh và gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, trường hợp hồ sơ hợp lệ sau thời gian quy định, công ty bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Doanh nghiệp cần đăng ký với cơ quan thuế để đăng ký thuế cho doanh nghiệp như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân…, sau đó làm việc với cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty.

Cơ sở khắc dấu sau khi khắc xong dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để công an tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp, sau khi đã có giấy chứng nhận theo quy định, doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động theo những ngành nghề đã đăng ký trong giấy phép kinh doanh.

Như vậy, việc đăng ký thành lập doanh nghiệp là một công việc quan trọng mà bạn cần phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy định cũng như các yêu cầu mà pháp luật ban hành. Có như vậy  thì việc thành lập doanh nghiệp mới đảm bảo hợp lệ được.