• Chia sẻ
  • Đèn led Philips được sử dụng trên thế giới ra sao?

Đèn led Philips được sử dụng trên thế giới ra sao?

Trên thế giới việc sử dụng công nghệ led không còn là quá xa vời. Công nghệ sử dụng đèn led Philips để chiếu sáng đã thâm nhập vào mọi ngành nghề của các nước tiên tiến. Cứ ngành nghề nào cần tới nguồn sáng là công nghệ led có mặt và góp phần giảm chi phí năng lượng.

Đèn led Philips được sử dụng trên thế giới ra sao?

 

Các nước kém phát triển hay đang phát triển thì còn hoài nghi và chưa dùng tới công nghệ chiếu sáng bằng đèn led Philips, cố sử dụng thì cũng chỉ là số ít và đang thử nghiệm. Nhưng các nước tiên tiến thì ứng dụng công nghệ đèn led Philips vào nhiều ngành nghề như: Sử dụng đèn led trong giao thông, sử dụng đèn led trong chiếu sáng và trang trí các tòa nhà lớn các khu vui chơi cộng đồng, đèn led trong trang trí nội thất và không gian, đèn led sử dụng trong y học, đèn led sử dụng trong sản xuất nông nghiệp, đèn led trong quảng cáo, đèn led trong báo hiệu hàng không, hàng hải, không lưu, đèn led trong ngư nghiệp, đèn led trong các trang thiết bị nghe nhìn, đèn led trong thời trang.

Với nhiều ưu điểm vượt trội so với công nghệ bóng đèn sợi đốt thông thường nên hệ thống đèn led đã và đang chiếm lĩnh thị trường ánh sáng. Với công nghệ tiên tiến đèn led Philips luôn có tuổi thọ cao hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt, lượng nhiệt lượng tỏa ra rất thấp, khả năng hao tổn điện năng rất nhỏ, trang trí và có thiết kế bắt mắt. Ngày nay, tại Việt Nam đèn led cũng đã được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau của xã hội nhờ những tính năng ưu việt của nó về tuổi thọ, tiết kiệm điện, có lợi cho sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Nhiều quốc gia kém phát triển người dân chưa nhận thức đầy đủ về hiệu quả thiết thực mà đèn led mang lại nên công nghệ led chưa có cơ hội phát triển vào các nước đó. Đồng thời một số nguyên nhân khác như do chi phí đầu tư ban đầu còn khá cao.