• Doanh nghiệp
  • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh internet

Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh internet

Trong thủ tục đăng ký kinh doanh internet thì mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh internet là một trong những giấy tờ pháp lý không thể thiếu để có thể đảm bảo hồ sơ đăng ký kinh doanh của bạn được hoàn thiện một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Không ít người đang tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trình độ cao thì chắc chắn, các vấn đề về mặt pháp lý sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh internet

Hầu như ai cũng biết là trong bất kỳ các thủ tục đăng ký nào thì mẫu đơn đề nghị là yếu tố không thể không có trong thủ tục. Chính  vì thế, khi tiến hành đăng ký kinh doanh internet thì  việc chuẩn bị mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh internet là điều rất quan trọng. Việc bạn có đăng ký kinh doanh thành công hay không sẽ có phần quyết định không hề nhỏ  của mẫu đơn này.

Khi  tiến hành ghi thông tin trên đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh internet thì bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:

- Thứ nhất là  trong đơn phải ghi rõ thông tin về người đăng ký kinh doanh bao gồm: họ tên, địa chỉ, ngày sinh, số CMND, thông tin liên hệ…

- Thứ hai là ghi rõ nội dung đăng ký kinh doanh là gì bao gồm: tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, thông tin liên hệ.

-  Thứ ba là trong đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh internet phải có thông tin về ngành nghề kinh doanh cụ thể là gì trong lĩnh vực internet.

- Thứ tư là thông tin về số vốn đăng ký  kinh doanh. Nếu là hoạt động kinh doanh là do nhiều cá nhân cùng tham gia góp vốn thì phải gửi kèm thêm bản danh sách các thành viên góp vốn kinh doanh kèm chung với mẫu đơn để cơ quan chức năng nắm rõ thông tin và làm cơ sở pháp lý về sau.

- Thứ năm là cam kết của người đăng ký kinh doanh về tư cách pháp lý khi đăng ký kinh doanh là hợp pháp.Đồng thời cam kết địa điểm kinh doanh là đúng quy định cũng như tự chịu mọi trách nhiệm về những thông tin khai trong đơn.

Một điểm cần lưu  ý khi viết đơn đề nghị này chính là bạn cần phải đảm bảo mọi thông tin khai trong đơn là hoàn toàn chính xác và đúng sự thực. Nếu trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Cơ quan chức năng phát hiện thông tin khai trong đơn không đúng sự thực thì không chỉ bạn sẽ không được đăng ký kinh doanh mà có thể còn bị xử phạt hành chính.

Như vậy, khi viết mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh internet thì bạn cần lưu ý các thông tin trên đây để có thể đảm bảo việc đăng ký kinh doanh được thuận lợi và mang tính hợp pháp.