• Doanh nghiệp
  • Giá cước cho vận chuyển hàng hóa trên biển

Giá cước cho vận chuyển hàng hóa trên biển

Biết chính xác bảng giá cước được các đơn vị vận tải biển đưa ra chưa bao giờ là dư thừa, bởi có như vậy thì các doanh nghiệp mới biết được đâu là nơi tốt và phù hợp để tìm đến.

Cứ mỗi chuyến hàng được vận chuyển đường biển mang đi, lúc này sẽ có nhiều chi phí khác nhau mà đơn vị vận tải cần phải chi trả. Vì vậy nên việc đưa ra giá cước cho con đường này cũng được tỉnh toán rất kỹ lưỡng, điều này là nhằm tránh tình trạng thua lỗ và không có lời, như thế mới duy trì hoạt động của đơn vị mình được tốt nhất.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đang là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp. Vì vậy vấn đề mà nhiều người đang khá quan tâm và muốn biết hiện nay là giá cước vận tải theo cách thức này.

Việc vận chuyển hàng hóa thông qua đường biển ở nước ta hiện nay tập trung ở cả vận chuyển nội địa và quốc tế. Qua đây cho thấy được sự phát triển của lĩnh vực ngoại giao và ngành vận tải biển của nước nhà. Đến nay thì các tàu chở hàng của Việt Nam đã có thể cập cảng đến rất nhiều nơi khác nhau trên thể giới, trong đó có cả các cảng biển lớn.

vận chuyển nội địa

Cước phí vận chuyển đường biển là thứ mà mọi người quan tâm nhất khi chọn con đường vận tải này. Bởi khi quyết định vận chuyển hàng hóa thông qua con đường này, điều mà mọi người muốn nhất ở nó là tính an toàn và hơn nữa là cước phí sẽ rẻ hơn là đường hàng không. Giúp các doanh nghiệp và đối tác của mình tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Như trước đây nhiều người vẫn ví von ngành vận chuyển đường biển là một mòn hời, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này rất dễ kiếm tiền bởi giá cước mà các doanh nghiệp bỏ ra sẽ rất nhiều. Nhưng từ nhiều năm trở lại đây, khi các dịch vụ vận chuyển nội địa ra đời ngày một nhiều, theo đó tình thế cũng thay đổi và nhiều công ty buộc phái hạ mức giá xuống dưới mức có thể nhất.

Liên quan đến cước vận chuyển đường biển, nó không hề thống nhất và có  những sự chênh lệch nhất định với nhau. Trong việc tính giá cước cho mỗi dịch vụ vận tải biển, các công ty vận tải sẽ dựa vào rất nhiều chi phí trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa, từ đó sẽ áp dụng đến cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Nhưng so với những năm cước, đến nay thì cước vận chuyển đường biển đã có những sự điều chỉnh và thay đổi nhất định, theo chiều hướng đi xuống, tức là rẻ hơn. Sở dĩ có thực trạng này là do sự tác động từ nhiều vấn đề khác nhau, trong đó do sức cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực này.