Trang chủ » Gia đình tôi chỉ dùng đèn led Philips hoặc đèn Rạng Đông

Gia đình tôi chỉ dùng đèn led Philips hoặc đèn Rạng Đông

(Ngày đăng: 08-07-2016 07:53:19)
Đi mua lắp mới hoặc thay thế thì đều chỉ chọn một trong hai loại bóng đèn là đèn led Philips hoặc đèn Rạng Đông. Không biết loại nào tốt hơn nhưng như là thói quen, gia đình tôi chỉ chọn hai loại bóng đèn đó.

 

Ngày trước tôi chỉ thấy trong nhà tôi thắp sáng duy nhất một loại bóng đèn là đèn tròn sợi đốt Rạng Đông. Vì đơn giản ở vùng tôi người ta chỉ bán loại bóng đèn đó. Cái tên Rạng Đông quen bởi trong nhà còn có phích nước Rạng Đông. Còn nhỏ nên nghĩ những vật dụng trong nhà mà mua bên ngoài có thể đều mang tên Rạng Đông. Mà không phải vùng tôi đâu. Ở nhà ông bà ngoại tôi cách xa đó cũng thế. Đèn Rạng Đông chiếm ưu thế, mà chủ yếu là đèn có ánh sáng đỏ. Nhà nào cũng đèn Rạng Đông thì phải.

Rồi có một thời gian có nhiều thông tin tuyên truyền đến vùng tôi dùng bóng đèn tiết kiệm điện thay thế đèn sợi đốt hiện tại. Sản phẩm người ta mang về hội thảo là đèn led Philips. Một số đèn led Philips được mua để thay thế đèn sợi đốt đang dùng. Đúng là người ta quảng cáo không ngoa. Đèn sáng hơn, tiết kiệm điện hơn. Đèn sợi đốt được thay dần sang đèn led Philips. Ngày lắp mới thêm một vài bóng đèn, bố tôi đến cửa hàng và được giới thiệu đèn Rạng Đông cũng có loại bóng như thế. Không biết bóng đèn Rạng Đông cải tiến trước hay sau đèn led Philips nhưng tôi thấy bóng đèn Rạng Đông kiểu mới cũng có công dụng không khác gì đèn led Philips. Cả hai loại đều được dùng và gia đình tôi đều thấy hài lòng về chúng.

Từ đó đến nay đi mua lắp mới hoặc thay thế thì đều chỉ chọn một trong hai loại bóng đèn là đèn led Philips hoặc đèn Rạng Đông. Không biết loại nào tốt hơn nhưng như là thói quen, gia đình tôi chỉ chọn hai loại bóng đèn đó. Nhà hàng xóm cũng vậy. Về nhà ông bà cũng thấy thế. Ngày nay cứ sản phẩm nào dùng chất lượng thì chắc chắn được mọi người lựa chọn dùng nhiều dù sản phẩm đó ra đời sau hơn. Đèn led Philips hay đèn Rạng Đông đều là lựa chọn tốt, mọi người có thể sử dụng cả hai loại sản phẩm này.