Giấy phép thành lập doanh nghiệp là gì?

Giấy phép thành lập doanh nghiệp là gì là thắc mắc chung của rất nhiều người khi bước đầu làm các thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành các thủ tục hồ sơ thành lập doanh nghiệp giá rẻ thì doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép thành lập doanh nghiệp. Vậy giấy phép thành lập doanh nghiệp là gì?

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Giấy phép thành lập doanh nghiệp là giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước cấp cho cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh; là nghĩa vụ của nhà nước bảo hộ quyền sở hữu tên doanh nghiệp theo những quy định của pháp luật hiện hành. Về bản chất của giấy phép thành lập doanh nghiệp là quyền hạn của nhà nước trong việc quyết định cho phép hay không cho phép thành lập doanh nghiệp.

Vậy tóm lại, giấy phéo thành lập doanh nghiệp là gì? Đó là loại giấy tờ đảm bảo tính hợp pháp cho việc tiến hành các hoạt động kinh doanh. Được nhà nước bảo vệ quyền lợi theo quy định của pháp luật. Bước đầu tiên khi hoạt động kinh doanh của cá nhân, tổ chức là thực hiện việc xin giấy phép thành lập doanh nghiệp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc này sẽ được thành lập doanh nghiệp của chúng tôi hỗ trợ 100%.