Trang chủ » Hát về mẹ Việt Nam anh hùng

Hát về mẹ Việt Nam anh hùng

(Ngày đăng: 18-03-2020 10:37:29)
Những ngày này, bài hát về quê hương đất nước, về những mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) lại vang lên thật xúc động. Các bạn trẻ hát bằng cả tấm lòng của mình gửi đến mẹ VNAH như một lời tri ân sâu sắc.

Các bạn phụ trách mảng văn nghệ trong Đội Thông tin lưu động TX.Thuận An đang tất bật chuẩn bị cho những hoạt động nhân ngày lễ Quốc khánh 2-9. Trong những tiết mục biểu diễn, các bài hát về mẹ VNAH được tập kỹ càng hơn. Bởi, các bạn còn có cả chương trình trong ngày lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” của TX.Thuận An. Các tiết mục; Người mẹ của tôi (Xuân Hồng), Mẹ (Phan Long), Hát về mẹ VNAH (An Thuyên)… được các bạn thể hiện rất bài bản, có đầu tư trong quá trình dàn dựng và múa minh họa làm cho khán giả thêm xúc động.

 

 Tiết mục “Hãy yên lòng mẹ ơi”

 

Các bạn trong đội văn nghệ Ngọc Trâm, Nhật Tài cũng là những cán bộ tại Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao TX.Thuận An, cho biết các bạn tập luyện rất nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trước mỗi chương trình phục vụ dịp lễ, tết. Nhật Tài cho biết anh ở quận 12. TP.HCM mới về “đầu quân” ở TX.Thuận An, Bình Dương và chương trình hát về mẹ VNAH cũng là chương trình đầu tiên mà anh dàn dựng. Nhật Tài sinh năm 1980, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Nhạc viện TP.HCM, học tiếp Đại học Văn hóa (chuyên ngành quản lý văn hóa) anh công tác tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam. Khi về công tác tại TX.Thuận An, anh sẽ nỗ lực làm thật tốt từng chương trình ca nhạc theo chủ đề, các ca khúc tuyên truyền cách mạng cũng như tổ chức các câu lạc bộ đội nhóm, mở lớp thanh nhạc cho mọi đối tượng đến học… Tất cả nhằm phục vụ nhu cầu giải trí, nâng cao nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật cho người dân.

Nước mắt mẹ không còn/ Vì khóc những đứa con/ Lần lượt ra đi, đi mãi mãi/ Thời gian trôi qua/ Vết thương trên thịt da đã lành theo năm tháng/ Nhưng vết thương lòng, mẹ vẫn còn nặng mang/ Mẹ Việt Nam ơi, mẹ Việt Nam ơi… Những lời ca tha thiết này trong bài “Người mẹ của tôi” khi cất lên, lại thấy có người mắt rưng rưng cảm động. Và các bạn trẻ của đội văn nghệ ở TX.Thuận An đã giúp mọi người nói lên tấm lòng đối với mẹ VNAH…