DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Hồ sơ thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài

Đối với việc thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài thì việc lưu ý chuẩn bị hồ sơ là một điều rất quan trọng. Vì thế cho nên, khi thực hiện thành lập loại hình doanh nghiệp này thì bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề trong việc chuẩn bị hồ sơ để có thể thực hiện cho hợp pháp.

Không phải là ai cũng có thể tự mình thực hiện suôn sẻ các công việc đăng ký kinh doanh được thuận lợi. Đó là lý do khiến cho nhiều người đã lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể hỗ trợ thông tin một cách hiệu quả nhất.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài

Khác với việc thành lập công ty chỉ có vốn đầu tư trong nước thì khi thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài  bạn cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề, đặc biệt là chuyện chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sao cho phù hợp với quy định của pháp luật. Vì thực tế cho thấy thì việc nhà đầu tư nước ngoài đầu tư kinh doanh vào Việt Nam sẽ chịu sự quản lý rất chặt chẽ của pháp luật Việt Nam.

1. Đối với nhà đầu tư là cá nhân

- Trong hồ sơ đăng ký thành lập công ty thì doanh nghiệp cần cung cấp bản sao các giấy tờ sau:  CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu  còn hiệu lực.

- Ngoài ra thì còn phải kèm theo bản xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận sao cho số vốn đó phải tương ứng với vốn dự kiến đầu tư tại Việt Nam

- Các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hay giấy tờ chức minh việc cho thuê lại trụ sở  của doanh nghiệp .

2. Đối với nhà đầu tư là tổ chức

- Nếu là tổ chức đăng ký thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài thì hồ sơ phải có bản sao Giấy chứng nhận thành lập hay các tài liệu tương đương khác.

- Những tài liệu chứng minh được khả năng tài chính của doanh nghiệp như : báo cáo tài chính 02 năm gần nhất ; bản cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; …

- Bản điều lệ công ty nước ngoài theo quy định của pháp luật

- Các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hay giấy tờ chức minh việc cho thuê lại trụ sở  của doanh nghiệp .

- Đối với công ty có các dự án sử dụng công nghệ  cao thì trong hồ sơ cần kèm theo bản giải trình về việc sử dụng công nghệ để cơ quan chức năng có thể xét duyệt một  cách chính xác nhất về tình hình đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có đúng với quy định mà pháp luật ban hành hay không.

Có thể nói là để có thể đăng ký thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài tại Việt Nam thì bạn cần phải lưu ý thật kỹ các thông tin trên để có thể đảm bảo là việc thành lập công ty được hiệu quả nhất.