• Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn khi sử dụng điện

Huấn luyện an toàn khi sử dụng điện

Đã có rất nhiều trường hợp thương tâm do tai nạn về điện xảy ra trên khắp đất nước ta. Vì vậy công tác tuyên truyền giúp bà con có biện pháp phòng tránh là cần thiết. Đáp ứng điều này, rất nhiều các khoá đào tạo huấn luyện an toàn về điện được mở ra.

Tai nạn về điện xảy ra không chừa một ai bởi nó là nguồn năng lượng có mặt khắp ở tất cả các gia đình. Nguyên nhân dẫn tới tai nạn điện có thể là do trong quá trình sử dụng, tiếp xúc hay sửa chữa chúng ta tiếp xúc với các thiết bị sử dụng điện, nếu không cẩn thận rất dễ bị điện giật. Tai nạn về điện xảy ra rất nhanh chóng nhưng để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Nó có thể gây tử vong ngay lập tức hoặc để lại các di chứng như vô sinh, bại liệt hoặc ảnh hưởng mạnh tới hệ thần kinh trung ương. Do đó việc huấn luyện an toàn khi sử dụng điện là biện pháp cần thiết.

Khi tham gia các khoá huấn luyện an toàn hay được hướng dẫn tại các buổi tập huấn ở địa phương, chúng ta sẽ nắm được nguyên lý vận hành của mạch điện, các khái niệm cơ bản liên quan tới điện như dòng điện, mạch điện… Chúng ta cũng sẽ được học về các tai nạn liên quan đến điện, tác hại nghiêm trọng mà điện gây ra hay mức độ nguy hiểm nếu chúng ta không có kiến thức về việc sửa chữa hay lắp đặt điện. Học viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu về các  nguy cơ gây ra điện từ đó có biện pháp khắc phục và sửa chữa phù hợp. Huấn luyện an toàn giúp chúng ta có các biện pháp phòng chống điện giật, các mẹo quan sát bằng mắt thường mà chúng ta có thể nhận biết các thiết bị điện không đảm bảo an toàn để khắc phục tai nạn về điện. Người học cũng sẽ được trang bị những kiến thức sơ cứu cơ bản để có thể vận dụng sơ cứu, cứu sống người khác khi bị tai nạn điện mà không ảnh hưởng hay nguy hại tới mình.

Để đảm bảo an toàn cho mình, chúng ta nên tìm hiểu các cách huấn luyện an toàn về điện, tham gia tập huấn để biết cách sơ cứu cứu người.