DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn vận hành các thiết bị nâng

Huấn luyện an toàn vận hành các thiết bị nâng

Các thiết bị nâng là những thiết bị tiềm ẩn độ mất an toàn cao. Các thiết bị này được sử dụng để nâng tải các vật nặng: hàng hoá, thiết bị, vật liệu xây dụng… Người vận hành các thiết bị này phải trải qua các huấn luyện an toàn được cấp giấy phép mới được quyền vận hành cá thiết bị này.

Các máy nâng là các thiệt bị nguy hiểm nhưng được sử dụng nhiều hiện nay nên đòi hỏi nhiều công nhân phải biết sử dụng máy nâng. Nhưng hiện tại đa số những người sử dụng máy nâng là những công nhân bình thường chỉ được chỉ dẫn sơ sài khi sử dụng máy nâng, đây là một điều vô cùng nguy hiểm khi để những người không hiểu biết về vận hành máy nâng mà sử dụng chúng. Những người này không hiểu hết các nguyên lý vận hành cũng như không hiểu hết sự nguy hiểm của các thiết bị nâng. Các thiết bị nâng là những thiết bị chịu áp lực lớn trong quá trình hoạt động, việc không hiểu hết các thiết bị này mà tự ý sử dụng là vô cùng nguy hiểm. Vì vậy không nên để những người không qua các khoá huấn luyện an toàn lao động về vận hành các thiết bị này mà sử dụng các thiết bị này.

Người vận hành các thiết bị nâng phải đáp ứng được các điều kiện về độ tuổi lao động theo qui định của nhà nước, do phải làm việc trong nguy hiểm, công việc nặng nhọc. Về sức khoẻ, việc vận hành các máy nâng đòi hỏi người lam việc phải đủ sức khoẻ để hỗ trợ vận hành máy. Người vận hành máy nâng phải đươc đào tạo chuyên nghiệp hoặc có những chứng chỉ vận hành mới được tiến hành vận hành máy nâng. Người vận hành phải được huấn luyện an toàn lao đông và có chứng chỉ khi vận hành. Huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng giúp đảm bảo an toàn tính mạng người vận hành cũng như người làm việc trong môi trường có máy nâng. Người tham gia huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng phải hiểu rỏ cấu tạo lắp ráp cũng như nguyên lý vận hành máy nâng, hiểu được các thông số ghi chú, các công dụng của các thiết bị lắp ráp trên máy nâng. Đồng thời biết đánh giá kiểm tra các thiết bị để đảm bảo độ an toàn trong quá trình làm việc. Người vận hành sẽ học được các phán đoán trọng tải cũng như phán đoán địa hình để di chuyển, nâng hạ các hàng hoá an toàn. ngoài ra trong quá trình huấn luyện người vận hành sẽ học được các biện pháp khắc phục hậu quả khi có sự cố xảy ra.

Huấn luyện an toàn lao động cho người vận hành thiết bị nâng đảm bảo độ an toàn trong lúc làm viêc hạn chế những sai xót, rủi ro. Huấn luyện an toàn lao động đảm bảo độ an toàn và tạo môi trường làm việc an tâm cho người lao động.