Trang chủ » iOS 6 sẽ không còn bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps

iOS 6 sẽ không còn bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps

(Ngày đăng: 02-01-2015 06:49:21) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://thegioihinhanh.com/ban-do-ve-tinh-truc-tuyen-viet-nam-6-315.html
Apple có khả năng sẽ loại bỏ ứng dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps trong phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động iOS, và thay bằng ứng dụng riêng của hãng này.

Dẫn một nguồn tin "đáng tin cậy", trang 9to5Mac cho biết ứng dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến Maps mới của Apple sẽ là một tính năng chính của hệ điều hành iOS 6. Ứng dụng này được cho là sẽ có cả chế độ 3D, sử dụng công nghệ của hãng C3 Technologies mà Apple mua lại hồi năm ngoái. Ứng dụng Maps của Apple cũng sẽ cung cấp giao diện rõ ràng hơn, nhanh hơn và mang lại trải nghiệm đáng tin cậy hơn, theo 9to5Mac.

 iOS 6 sẽ không còn bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps

 iOS 6 sẽ không còn bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps

Công nghệ của C3 sử dụng các phương pháp riêng để tạo bản đồ 3D chi tiết, mà hãng này từng cho biết là còn mạnh hơn cả bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Earth. C3 cũng chụp hình ảnh đường phố bằng một hệ thống nhiều camera, và do đó Apple tin tưởng ứng dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến Maps của họ sẽ là một đối thủ đáng gờm của tính năng Google Street View.

Ý định từ bỏ bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps của Apple trên điện thoại iPhone có lẽ không phải là một bí mật, vì hãng này đã lần lượt mua lại nhiều công ty về bản đồ trong nhiều năm qua, trong đó có C3, Placebase và Poly9. Và rõ ràng nhất là phiên bản iPhoto dành cho iOS mới ra mắt gần đây đã sử dụng phần mềm Open Street Maps thay vì bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps.

Apple cũng thu thập dữ liệu định vị từ các thiết bị iOS với mục đích cung cấp dịch vụ dẫn hướng giao thông với nhiều cải tiến trong vòng vài năm nữa, theo như hãng này cho biết năm ngoái.

Với tất cả các nỗ lực này của Apple, người dùng iPhone và các thiết bị iOS sẽ sớm được tận hưởng những tính năng mới này trong iOS 6, được cho là sẽ xuất hiện tại sự kiện WWDC 2012 tổ chức vào tháng 6 năm nay.