• Doanh nghiệp
  • Khái niệm sơ lược về dịch vụ SEO website

Khái niệm sơ lược về dịch vụ SEO website

Dịch vụ SEO website là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vậy dịch vụ SEO website là gì và vì sao các trang web lại cần sử dụng dịch vụ SEO website đến vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Khái niệm sơ lược về dịch vụ SEO website

 

Đầu tiên về khái niệm SEO, SEO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hay hiểu theo nghĩa đơn giản hơn thì SEO là công cụ cung cấp các phương pháp để nâng cao thứ hạng của một website hay các trang web khác nhau trong kết quả tìm kiếm của các trang tìm kiếm trên internet như Google, Bing hay Yahoo, nhưng chủ yếu sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Hầu hết mọi người đều sử dụng các công cụ tìm kiếm để truy cập vào các trang web trừ các trang web rất nổi tiếng và nhiều người biết đến. Khi tìm kiếm trên các trang công cụ tìm kiếm thì xu hướng của mọi người thường mở những trang web đầu tiên mà trang công cụ đó tìm được, vì vậy để có lựng truy cập lớn thì các trang web cần phải nằm ở top đầu của trang công cụ tìm kiếm đó. Việc đó là nhiệm vụ của dịch vụ SEO website.

Về bản chất, SEO là dịch vụ Marketing online. Hiện nay là thời đại của internet, mọi người có thể tìm mọi thông tin hay các dịch vụ sản phẩm muốn mua trên internet nhờ các công cụ tìm kiếm. Vì thế, các trang web muốn có lượng truy cập lớn thì cần sử dụng dịch vụ SEO website. Dịch vụ này cung cấp các chức năng đưa trang web của bạn có thể đứng ở top đầu trong trang tìm kiếm như xây dựng trang web gồm các nội dung gồm các kí tự, hình ảnh hay các video hữu ích giúp người tìm kiếm có thể  thấy và tương tác được. Trong các trang web thì từ khóa rất quan trọng ảnh hưởng tới lượng truy cập của người dùng tới trang web đó. Việc trang web có từ khóa và có nội dung liên quan đến từ khóa là mấu chốt quyết định của dịch vụ SEO website.