• Chia sẻ
  • Khay cơm nhựa cho bé phải lựa chọn như thế nào

Khay cơm nhựa cho bé phải lựa chọn như thế nào

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn khay cơm nhựa cho bé? Bạn đang suy nghĩ rằng cái khay cơm nhựa nào tốt và hợp lý nhất. Vâng, ở bài viết này sẽ tổng hợp một vài cách mua khay cơm nhựa cho trẻ nhỏ đảm bảo rằng trẻ có hứng thú hơn trong bữa ăn.

 

Bạn đừng bao giờ có lối suy nghĩ rằng, trẻ con thì không biết gì cho nên bạn chọn những chiếc khay cơm nhựa không được tinh tế và bắt mắt cho lắm. Đây là một lối suy nghĩ rất sai lầm bởi sự phát triển ở trẻ nhỏ cũng sẽ dễ dàng thấy được. Ví dụ như bạn cho trẻ nghe một bản nhạc thiếu nhi, trẻ sẽ thật sự rất thích thú và đung đưa theo tiếng nhạc, hay là bạn cho trẻ một món đồ chơi như lúc lắc trẻ cũng sẽ cầm lên và lắng nghe tiếng lẻng kẻng rồi cười tít mắt vì thích thú. Đều này cho thấy rằng việc lựa chọn những món đồ sẽ giúp trẻ dễ dàng cảm nhận được và nhanh chóng hòa vào nô đùa với chúng.

Với những chiếc khay cơm nhựa cũng thế, vì là bữa ăn cực kỳ quan trọng đối với trẻ cho nên bạn cũng cần nên lưu ý về việc chọn lựa thích hợp cho trẻ nhất. Và đó chính là hợp tuổi, độ tuổi để quyết định việc nên mua loại khay cơm nhựa nào. Ví dụ như con bạn quá nhỏ chưa thể cầm và tự đút cho mình thì bạn sẽ lựa chọn khay cơm nhựa thích hợp với trẻ nhỏ hoặc là bạn sẽ lựa chọn những màu sắc bắt mắt, hay những chiếc khay cơm nhựa có thể xoay vòng. Nhưng nếu trẻ tự nhận thức được rồi thì bạn sẽ chọn chiếc khay cơm nhựa có kích thước to hơn. Bên cạnh đó bạn sẽ khá phân vân và chọn 1 hay nhiều ngăn thì mình nghĩ là với trẻ con từ 2-3 ngăn là tốt nhất bởi dường như lúc đó trẻ thường chỉ ăn cháo và ngăn còn lại sẽ giúp bỏ cháo qua một bên làm nguội rồi cho trẻ ăn.

Đó là một cách lựa chọn khay cơm nhựa cho bé phù hợp nhất dành cho những bố mẹ nào đang có nhu cầu, hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.