• Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn cáp treo công việc cần thiết và quan trọng

Kiểm định an toàn cáp treo công việc cần thiết và quan trọng

Cáp treo chở người một phương tiện đã và đang phổ biến tại nhiều đia điểm du lịch ở nước ta cũng như trên toàn thế giới.

Cáp treo chở người khi được đưa vào sử dụng đã thu hút được nhiều du khách trong nước cũng như nước ngoài đến với những địa điểm du lịch đó. Nhờ có cáp treo mà con người có thể khám phá được những nét đẹp tiềm ẩn ở nhiều địa điểm du lịch, đánh thức sự tò mò và cảm hứng của du khách.

Ngày nay nhờ có cáp treo chở người mà du khách có thể khám phá và tìm hiểu cảnh đẹp ở những vùng núi cao, hiểm trở. Nước ta đã xây dựng những hệ thống cáp treo để khám phá bà Nà hill, đỉnh núi phan-xi-păng,…Cáp treo chở người được đưa vào sử dụng đã mang lại một bước tiến vượt bậc góp phần tích cực vào sự phát triển của lĩnh vực du lịch. Nhờ có hệ thống cáp treo mà du khách có thể tận hưởng, khám phá và tiết kiệm được rất nhiều sức lực.

Mặc dù được sử dụng phổ biến tại nhiều khu du lịch như vậy nhưng cáp treo chở người cũng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Chính vì vậy mà người ta rất chú trọng tới khâu kiểm định an toàn cáp treo chở người. Việc kiểm định an toàn cáp treo chở người phải được tiến hành chuẩn xác và chuyên nghiệp bởi chỉ một sai lầm thôi có thể lấy đi tính mạng của rất nhiều người. Thực tế đã có nhiều tai nạn do việc sử dụng cáp treo chở người gây ra do vậy mà chúng ta cần đặc biệt chú trọng tới vấn đề này bởi tính mạng con người là quan trọng và trên hết.

Cũng giống như việc kiểm định an toàn trong các lĩnh vực khác việc kiểm định an toàn cáp treo chở người cũng được tiến hành thông qua kiểm định lần đầu, kiểm định định kỳ và kiểm định bất thường. Thông qua việc kiểm định an toàn chúng ta có thể đánh giá chính xác và khách quan nhất về độ an toàn cũng như chất lượng của hệ thống cáp treo chở người.

Kiểm định an toàn cáp treo chở người là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa lớn lao về mặt kỹ thuật. Nhờ có kiểm định an toàn mà chúng ta sẽ an tâm hơn, tính mạng của con người sẽ luôn luôn được đảm bảo. Kiểm định an toàn cũng là cách bảo vệ cho hệ thống cáp treo được  sử dụng lâu dài và tiết kiệm được tri phí đầu tư.