DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định cần trục tháp khó hay dễ?

Kiểm định cần trục tháp khó hay dễ?

Có rất nhiều loại máy móc thiết bị sử dụng trong công nghiệp phải được tiến hành kiểm định định kỳ để đảm bảo năng suất hoạt động, trong đó bao gồm cả cần trục tháp. Vậy kiểm định cần trục tháp là khó hay dễ, hãy cùng tìm hiểu?

1. Kiểm định cần trục tháp

Không xa lạ với bất cứ ai, cần trục tháp là thiết bị hết sức quen thuộc thường hay xuất hiện tại các công trường xây dựng quy mô lớn hoặc các kho cảng khổng lồ. Cứ mỗi chu trình làm việc của mình, cần trục tháp có thể nâng hạ tải trọng lên đến hàng tấn, cũng là hỗ trợ công việc của con người trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Với tính chất đó, cần trục tháp đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội xếp vào nhóm những loại thiết bị bắt buộc phải được kiểm định định kỳ theo đúng quy định. Kiểm định cần trục tháp là quy trình mà các kỹ sư kiểm định sẽ kiểm tra lần lượt bên ngoài bên trong cần trục tháp, thử tải, đo lường, tính toán và cuối cùng là đưa ra quan điểm về tình trạng cần trục tháp ở thời điểm hiện tại. Nếu máy đã quá cũ, nguy cơ tiềm ẩn những nguy hiểm là cao, doanh nghiệp cần có phương án thay thế một máy khác ngay lập tức; nếu máy còn mới, sử dụng tốt, doanh nghiệp chỉ cần bổ sung chỉnh trang một vài bộ phận, giúp máy phục vụ quá trình sản xuất ngày càng tốt hơn nữa. Trường hợp chủ sở hữu cần trục tháp không tuân thủ quy định về kiểm định cần trục tháp, doanh nghiệp đó sẽ bị phạt theo đúng điều luật đã ban hành trước đó.

kiểm định cần trục tháp

2. Không thể nhận định khó dễ

Tại sao lại nói không thể nhận định khó dễ? Theo như chúng ta đã biết, nguồn lực trung tâm đảm bảo cho sự thành công của hầu hết các lần kiểm định cần trục tháp chính là đội ngũ kỹ sư kiểm định giàu nhiệt huyết. Họ gần như đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, việc tiến hành kiểm định giờ đây đối với họ dễ dàng như trở bàn tay không hơn không kém. Họ xem nó như bất kỳ điều gì mà họ vẫn thực hiện mỗi ngày, nói vui một chút thì chả khác gì hít thở. Chính vì thế, đối với những con người đó, công việc này hoàn toàn dễ dàng. Nhưng ngược lại, ở khía của người ngoài cuộc, không có gì có thể nguy hiểm bằng công việc kiểm định cần trục tháp. Việc treo mình ở trên cao để thực hiện các bước kiểm tra là điều không hề dễ dàng một chút nào, cũng không phải nói đùa thì sẽ làm được. Chỉ từng đó thôi cũng đã đủ minh chứng cho mức độ nguy hiểm của cái nghề này.

Nhìn chung, dù khó hay dễ thì cũng chỉ là nhận định chủ quan của riêng cá nhân từng người, quan trọng hơn cả vẫn là toàn bộ quy trình kiểm định cần trục tháp được thực hiến chính xác, cẩn thận và kỹ lưỡng. Chỉ có vậy, mọi lợi ích từ việc kiểm định mới được phát huy toàn bộ, chứng minh cho tất cả thấy tầm quan trọng tuyệt vời của nó, và bản thân nó ảnh hưởng đến năng suất, hiệu quả sản xuất của một công ty là nhiều như thế nào. Nhờ vậy, các công ty sẽ không tìm cách trốn tránh quy định này nữa.