• Doanh nghiệp
  • Kiểm định đúng cách để giảm thiểu tai nạn lao động

Kiểm định đúng cách để giảm thiểu tai nạn lao động

Tai nạn lao động là điều mà chúng ta không hề mong muốn, tuy nhiên có quá nhiều nguy hiểm tiền ẩn trong những môi trường làm việc. Chính vì thế mà chúng ta cần phải tiến hành kiểm định an toàn đúng cách để giảm thiểu đi tình trạng tai nạn lao động.

 

Nhưng con số người chết, bị thương do tai nạn lao động ngày một không ngừng tăng lên, vậy đã có ai từng hỏi tại sao lại nhưng vậy, rồi do đâu mà ra hay không, có khi những câu trả lời sẽ là những câu nói vô trách nhiệm như tất cả đều là do người lao động thiếu hiểu biết.

Thật buồn cho những suy nghĩ như vậy, vì người lao động của chúng ta là người vô tội nhất mà lại phải chịu hình phạt nặng nhất mặc dù mình chẳng làm ra lỗi gì. Chỉ đến khi những vụ tai nạn thương tâm xảy ra, khi pháp luật ra tay thì những thứ đen tối mới hiện hữu ra trước vành móng ngựa. Tai nạn là vì máy móc của doanh nghiệp đã quá thời gian sử dụng, nguyên nhân cũng chỉ là trên giấy tờ các tài sản đều đạt tiêu chuẩn thế nhưng máy móc tại doanh nghiệp thì chưa hề được kiểm định an toàn một lần nào. Vậy thông số đấy do đâu mà ra, những con dấu đủ tiêu chuẩn ở đâu mà có, thật là buồn biết mấy khi xảy ra những tình huống như vậy.

Và sẽ còn nhiều trường hợp khác, nhiều cái chết thương tâm khác của người lao động và sẽ còn nhiều doanh nghiệp khác bị pháp luật truy cứu nếu như các doanh nghiệp của chúng ta cứ mãi trốn tránh kiểm định an toàn máy móc thiết bị công nghiệp. Liệu có ai muốn người thân của mình ra đi, có ai muốn gia đình, bạn bè mình bị thương hay bị bất cứ điều gì ảnh hưởng đến sức khỏe. Không, câu trả lời mãi là chữ không.

Chỉ mong rằng các doanh nghiệp của chúng ta hãy làm theo đúng lương tâm của mình, hãy sống vì trách nhiệm và hãy kiểm định an toàn kỹ thuật công nghiệp. Sẽ còn buồn nhiều lắm nếu như các doanh nghiệp cứ thờ ơ mãi như thế này.  Pháp luật sẽ không buông tha cho những ai đang cố tình xâm phạm đến quyền được sống của những nhân dân lao động của chúng ta, vì vậy mà mong rằng các doanh nghiệp hãy sống và làm việc thật đúng và trách nhiệm.