DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định phát hiện sữa tắm dê giả

Kiểm định phát hiện sữa tắm dê giả

Thị trường mỹ phẩm đang trở nên sôi động với nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp khác nhau. Sữa tắm dường như trở thành một phần không thể thiếu hằng ngày với mỗi người. Thói quen tắm với sữa tắm giúp dễ dàng làm sạch và chăm sóc da, tuy nhiên nếu mua nhầm loại sữa tắm giả thì cũng chính là một hiểm họa khôn lường.

Sữa tắm dê, một loại sữa tắm khá quen thuộc được bày bán trong tất cả các cửa hàng với những xuất xứ khác nhau từ trong đến ngoài nước. Việc phân biệt xuất xứ cũng đơn giản, chỉ dựa theo những gì được ghi ngoài bao bì. Hàng ngoại thì có giá vài trăm nghìn trong khi hàng trong nước chỉ có vài chục ngàn. Dường như mọi thứ quá mơ hồ trong việc phân biệt hàng giả hàng nhái. Nếu dùng sữa tắm kém chất lượng trong thời gian dài, không những gây bệnh ngoài da mà còn dẫn đến những căn bệnh về thần kinh, thậm chí ung thư da.

Chị Tâm – một khách hàng mua mỹ phẩm khi được hỏi về cách chọn mua sữa tắm dê, chị thật thà trả lời: “Khi mua hàng mình chỉ đọc thông tin trên bao bì của sữa tắm thôi, trên đó ghi hết về nguồn gốc xuất xứ với tác dụng rồi mà”. Những thông tin ấy rất dễ dàng được làm giả chỉ bằng việc in ấn. Trước thông tin về mỹ phẩm giả, cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy vài mẫu sữa tắm dê ở một số cửa hàng bất kì để kiểm định an toàn và phát hiện ra sữa tắm giả. Loại sữa tắm này được pha trộn hoàn toàn từ hóa chất, làm giả từ màu sắc đến hương thơm, nếu chỉ dựa trên giác quan thông thường thì cực kì khó phân biệt.

Nỗi lo về mỹ phẩm giả dường như cũng khiến chị em cảnh giác hơn, nhất là sau khi công bố thông tin kiểm định về các mẫu sữa tắm dê nhưng dường như việc phân biệt hàng giả hàng thật là vô cùng khó khăn. Chị em có thể sử dụng các biện pháp làm đẹp từ tự nhiên như việc tắm với các loại bột có tác dụng làm đẹp như bột đậu đỏ, bột đậu nành,...