DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kinh nghiệm vệ sinh xe đẩy vào mùa mưa

Kinh nghiệm vệ sinh xe đẩy vào mùa mưa

Việc vệ sinh các loại xe cũng được diễn ra theo một chu kỳ nhất định, cả xe đẩy dành cho trẻ cũng không ngoại lệ. Việc vệ sinh này bạn chỉ mất khoảng 10 – 20 phút trong ngày, nhưng làm như vậy bạn có thể bảo vệ còn mình trước những tác nhân gây hại.

Mùa mưa ánh mặt trời cũng trở nên khóa khăn trong việc vệ sinh giặt giũ cũng như vệ sinh xe đẩy em bé, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không phải vệ sinh, chắc các bạn cũng biết mùa mưa là thời gian mà các vi khuẩn phát triển mạnh nhất, chúng tồn tại dưới nhiều hình thức mà dưới mắt thường chúng ta không thể nào nhận biết được. Vì vậy mùa mưa chúng ta càng phải ra sức vệ sinh sản phẩm để bảo vệ cho con mình trước những vi khuẩn có thể xâm nhập bất cứ lúc nào .

Các bạn có thể vệ sinh theo những bước sau:

1.Vệ sinh phần bánh xe.

Bánh xe được coi là phần tiếp xúc với đất nhiều nhất cũng là phần có nhiều vi khuẩn, nếu chúng ta không vệ sinh bánh xe thì lâu ngày các vết dính đó keo lại và có thể làm bánh bị an mòn không có độ ma sát nữa. Để vệ sinh bánh xe sạch sẽ bạn chỉ cần dùng ống nước mạnh xịt trực tiếp vào các bánh xe, và dùng cọ để chà những khe rãnh của bánh một cách sạch sẽ, về phần trục bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ướt mềm chà sạch là được.

xe đẩy em bé

2 . Các bộ phận nệm, dây đai và mái che an toàn cho trẻ.

Bộ phận mái che của xe bạn chỉ cần dùng một cây chổi mềm phủi những lớp bụi bám trên mái che là được, bạn nhớ phủi cho kĩ chứ đừng nên làm qua loa. Các bộ phận nệm , dây đai bạn có thể gỡ ra cho vào thau hoặc máy giặt cùng một ít xa phòng là được, nhưng nếu các mẹ muốn không có mùi hôi thì khi giặt sạch xong có thể xả thêm các hương thơm xả vải, bạn có thể lựa chọn hương thơm nhẹ nhàng cho làn da nhạy cảm của bé là đượclàm như vậy có thể tránh những mùi hôi khó chịu, hay ẩm mốc vào mùa mưa.

3. Vệ sinh khung xe và khay đựng thức ăn của trẻ.

Khây đựng thức ăn của trẻ là bộ phận bạn có thể tháo dỡ ra để rửa một cách dễ dàng, tuy nhiên khây dựng thức ăn là bộ phận quan trọng đựng đồ ăn và nước uống nên các mẹ không được rửa bằng các hóa chất, vì thời kì này hệ miễn dịch của trẻ còn rất yếu làm vậy để tránh tổn thương cho trẻ. Đây cũng là một thói quen mà bạn thường hay mắc phải.

Với phần khung xe bận chỉ cần dùng một cái khăn ướt đã vắt ráo nước lau lên các phần của khung xe một cách nhẹ nhàng là được. Thông thường các khung xe đẩy được làm bằng kim nhôm hoặc hợp kim nên dễ bị oxy ăn mòn, hoặc dễ bị rỉ sét nên các mẹ cũng hạn chế rửa khung xe bằng các hóa chất.