Trang chủ » Ký Biên bản ghi nhớ phát triển chính quyền điện tử

Ký Biên bản ghi nhớ phát triển chính quyền điện tử

(Ngày đăng: 18-03-2020 10:37:17)
Sáng nay (26/8), Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, Microsoft Việt Nam và lãnh đạo Microsoft tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương chính thức ký Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển chính quyền điện tử, hướng tới xây dựng đô thị thông minh và phát triển bền vững tại TP. Hồ Chí Minh.

 

CôngThương - Theo đó, hai bên sẽ phối hợp để cùng nhau triển khai các lĩnh vực trọng tâm bao gồm: Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT), cơ sở hạ tầng CNTT cho đô thị thông minh; an toàn bảo mật thông tin, phát triển ứng dụng điện toán đám mây, đào tạo nhân lực, nhân sự CNTT;  các ứng dụng phục vụ quản lý chính quyền điện tử trong các lĩnh vực kinh tế xã hội; thúc đẩy phát triển công nghiệp CNTT và điện tử trên địa bàn và nâng cao ý thức tuân thủ quyền sở hữu trí tuệ.

Được coi là đối tác quan trọng trong quá trình tư vấn, xây dựng và phát triển hạ tầng CNTT trên toàn cầu, Microsoft vẫn từng bước tiếp cận và hỗ trợ chính quyền các thành phố, hướng tới việc hiện thực hóa mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, đặc biệt là các đô thị lớn như TP.Hồ Chí Minh. Những giải pháp công nghệ tối ưu từ Microsoft, với bề dày triển khai thành công tại các đô thị lớn trên toàn cầu, chắc chắn sẽ giải quyết triệt để được những thách thức trong quá trình đô thị hóa, vấn đề mà các đô thị lớn tại Việt Nam đang gặp phải, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin, tạo đòn bẩy để các thành phố có được những bước phát triển vượt bậc trong tương lai.

Hướng tới mục tiêu đến năm 2020, hạ tầng dành cho chính quyền điện tử TP. Hồ Chí Minh sẽ xây dựng và phát triển các phần mềm trên nền điện toán đám mây đồng thời xã hội hóa các dịch vụ CNTT. Song song với kế hoạch tổng thể xây dựng và phát triển đô thị thông minh, thông qua bản ghi nhớ này, hai bên cũng thống nhất tập trung phát triển nền tảng điện toán đám mây cùng các ứng dụng phục vụ quản lý chính quyền điện tử trong các lĩnh vực kinh tế xã hội nhằm tăng mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với các cơ quan chính quyền.

Cũng trong khuôn khổ bản ghi nhớ, các thỏa thuận hợp tác liên quan đến lĩnh vực phát triển y tế và giáo dục cũng được thiết lập, hướng đến sự phát triển toàn diện của TP.Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức về tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ và sử dụng các giải pháp chính hãng, triển khai phần mềm và ứng dụng có bản quyền. Đặc biệt, hai bên sẽ cùng xem xét kết hợp triển khai giải pháp điện toán đám mây Microsoft Office 365 cho lĩnh vực giáo dục của thành phố, đồng thời đẩy mạnh việc triển khai máy tính với phần mềm đi kèm theo dự án ưu đãi Microsoft Shape the Future cho giáo dục mầm non và phổ thông.