• Chia sẻ
  • Làm đẹp như thế nào cho an toàn

Làm đẹp như thế nào cho an toàn

Khoa học công nghệ ngày càng tiến bộ, con người ngày càng có nhiều sự lựa chọn cho vấn đề làm đẹp, nhưng cần phải cẩn thận để tìm ra được phương pháp làm đẹp phù hợp và an toàn với mỗi người.

Một trong những nhu cầu làm đẹp rất phổ biến ngày nay đó là căng da mặt không cần phẫu thuật. Với ước mơ sở hữu làn da căng mọng và mịn màng, không ít người quyết định bỏ một số tiền lớn ra làm đẹp, nhưng cần phải có những hiểu biết nhất định về phương pháp mà mình sẽ làm, nếu không muốn xảy ra những kết cục đáng buồn.

Chị hàng xóm của mình, nhà thì cũng chỉ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ, nên tiền dư dả cũng không có nhiều, nhưng chị này lại có niềm đam mê với làm đẹp, bất kể chương trình gì mà có các công thức làm đẹp là bất kể cả có bận mấy chị cũng phải dành thời gian để xem. Kiểu hâm mộ này giống như những bạn fan cuồng K-pop nhịn ăn nhịn uống để có tiền đi gặp thần tượng vậy, chị này thậm chí đã có hai đứa con nhưng vẫn nhịn ăn để có tiền đi làm đẹp.

Câu chuyện này mình cũng chỉ được nghe kể lại từ mẹ mình, rằng chị này ham muốn làm đẹp đến mức tiền để lấy hàng buôn bán, chị lấy hết đi để chăm sóc sắc đẹp. Rồi có lần đến cái trung tâm chăm sóc sắc đẹp gì để căng da mặt không cần phẫu thuật, chị đầu tư một số tiền lớn của cả gia đình để mong muốn có được làn da tươi trẻ.

Nhưng kết cục là gì? Không những làn da không được đẹp như mong muốn mà còn xuất hiện những dấu hiệu của nhiễm trùng, làn da trước đây dù không được mịn màng nhưng cũng nhẵn bóng, sạch sẽ chứ sau khi làm đẹp xong thì nó còn nổi những chấm đỏ li ti như bị dị ứng. Đúng là tiền mất tật mang.

Sau đó, chị này vẫn quan tâm đến các chương trình làm đẹp, nhưng mục đích bây giờ là chỉ muốn khiến cho làn da bớt xấu đi, chứ không còn mong nó được tươi trẻ mịn màng như trước đây nữa. Câu chuyện thực tế này cho mình bài học về sự nông nổi và không có những tìm hiểu cần thiết trước khi đưa ra những quyết định.