• Chia sẻ
  • Lạm dụng xe đẩy em bé có thật sự tốt không?

Lạm dụng xe đẩy em bé có thật sự tốt không?

Ngày nay xe đẩy em bé được các ông bố bà mẹ ưu chuộng để đưa con mình đi dạo hoặc di chơi đâu đó và thậm chí đi du lịch cũng mang theo. Chúng ta có thể bắt gặp các ông bố bà mẹ bất cứ nơi nào cũng dùng xe đẩy em bé để dắt bé theo.

Nếu các ông bố bà mẹ dắt con trẻ di dạo chơi ở những nơi gần nhà thì tốt nhất không nên dùng xe đẩy em bé. Bởi vì chúng ta để trẻ ngồi trên xe đẩy để chúng ta đẩy đi thì chúng ta có biết rằng trẻ đang khó chịu hay thích thú. Thử hỏi chúng ta ngồi một chỗ trên xe máy và chạy xe trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ thì sao. Bạn có thấy khó chịu phần lưng hay mệt mỏi không. Còn đối với trẻ, các ông bố bà mẹ dắt bé di siêu thị rất lâu vì phải lựa chọn các sản phẩm trong siêu thị, có khi một chuyến đi siêu thị kéo dài cả 1 đến 2 giờ đồng hồ thì các bạn biết trẻ sẽ khó chịu đến mức nào rồi.

Cũng vì lý do đó mà bạn thường quan sát thấy trẻ thường xuyên đòi bế ẵm khi ngồi một lúc lâu trên xe đẩy em bé. Bé cứ liên tục ngước nhìn cha mẹ của chúng và chồi hay đạp để thể hiện sự khó chịu muốn thoát ra khỏi chiếc xe khó chịu đó. Những lúc như vậy các cha mẹ hãy hiểu con của mình mà bồng bế chúng lên nhé, dừng để chúng phải òa khóc.

Đó là chưa kể đến việc bé ngồi lâu trong xe sẽ gây sự hầm bí ở mong, lưng hay bẹn của bé, điều này vô cùng nguy hiểm vì có thể gây nhiễm trùng hay viêm da cho trẻ, thâm chí có thể gây ung thư da hay hoại tử da nếu tình trạng đó lặp lại thường xuyên và nặng dần. Còn nếu trong trường hợp nhẹ thì có thể gây khó chịu cho bé và nó muốn được thoát ra khỏi chiếc xe vì nó cũng như chúng ta mà thôi, khi cảm thấy khó chịu bé sẽ quấy khóc và đòi cha mẹ bồng bế chúng lên.