• Chia sẻ
  • Làm sao để phân biệt thuốc diệt kiến giả và thật?

Làm sao để phân biệt thuốc diệt kiến giả và thật?

Thuốc diệt kiến là một loại hóa chất không những ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu đó là hàng giả hay hàng nhái. Vì vậy việc phân biệt đâu là hàng thật là vô cùng quan trọng. Không có một công thức nào trong việc phân biệt thuốc diệt kiến thật. Tuy nhiên bằng cách quan sát, bạn vẫn có thể đoán định được chất lượng sản phẩm.

1. Nơi bán thuốc

Để mua được thuốc diệt kiến chất lượng, tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng có tiếng, các đại lý được nhà sản xuất ủy quyền hay thậm chí là đặt mua trực tiếp tại các website của chính nhà sản xuất. Không nên ham rẻ mà mua thuốc ở các cửa hàng tạp hóa bình thường, những nơi này thường không có điều kiện bảo quản chuyên biệt cho các sản phẩm thuốc diệt kiến.

2. Hãng thuốc uy tín

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc diệt kiến trôi nổi trên thị trường. Vì vậy, người mua cần tỉnh táo với các sản phẩm có giá thành quá rẻ. Sản phẩm thuốc diệt kiến có giá dao động từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng. Bạn nên tìm hiểu kĩ giả cả tại các trang web của nhà sản xuất, nếu nhận thấy giá sản phẩm quá thấp so với mức giá niêm yết trên website thì không nên mua.

3. Kiểm tra bao bì sản phẩm

Cần kiểm tra đầy đủ ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần,... Nếu thấy các sản phẩm bị dán chồng lên một cách bất thường thì không nên mua. Đối với những sản phẩm  nhập trực tiếp từ nước ngoài, nhà phân phối thường sẽ dán nhãn phụ ghi bằng tiếng Việt thông tin của bên sản xuất và các thành phần có trong thuốc. Tuyệt đối không nên mua các sản phẩm chỉ có tiếng nước ngoài mà không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Ngoài ra, cần kiểm tra bao bì xem có vết nứt, vết rách hay thấm nước hay không. Các thành phần hóa học có khả năng biến đổi khi tiếp xúc với độ ẩm quá cao.

4. Đừng ngại vứt bỏ hàng giả

Cuối cùng, nếu xuôi xẻo sử dụng phải hàng giả, đừng tiếc mà hãy bỏ chúng đi vì đó là hành động bảo vệ chính sức khỏe của bạn và gia đình bạn.