Trang chủ » Làm thế nào để vệ sinh xe đẩy em bé?

Làm thế nào để vệ sinh xe đẩy em bé?

(Ngày đăng: 09-07-2016 03:51:19)
Việc lựa chọn một chiếc xe đẩy phù hợp cho trẻ đã là một lo ngại lớn của nhiều phụ huynh thì bên cạnh đó nhiều người lại càng lo lắng hơn là làm thế nào để vệ sinh được xe đẩy cho trẻ đúng cách để đảm bảo cho trẻ một cảm giác thỏa mái khi vui chơi.

Hằng ngày, trẻ vui chơi dạo phố cùng bố mẹ do đó, trên xe sẽ lưu lại không ít những khói bụi, vi khuẩn và chất ô nhiễm từ môi trường xung quanh. Nhiều phụ huynh không chú trọng chi tiết cũng như làm vệ sinh xe một cách sơ sài bên ngoài. Chính sự chủ quan của nhiều phụ huynh đã dẫn đến không ít các trường hợp trẻ mắc các bệnh do nhiễm vi khuẩn, vi rút hay bụi bẩn không được làm sạch trên xe.

Các phụ huynh cần lưu ý, vi rút vi khuẩn hay các chất bụi bẩn nó không chỉ bám xung quanh hay bên ngoài xe mà nó thường ẩn sâu vào bên trong từng ngốc ngách cuả xe. Nếu làm vệ sinh không cẩn thận phụ huynh sẽ tạo cơ hội cho chúng xâm nhập vào vào cơ thể trẻ. Trẻ em thường rất dễ mẫn cảm với các chất lạ, khi chân tay trẻ tiếp xúc với những chất này có thể dẫn đến những bệnh về đường hô hấp, da bị dị ứng nỗi mẫn đỏ. Gây cho trẻ cảm giác khó chịu, bức rứt không thỏa mái khi vui chơi.

Cách làm vệ sinh xe đẩy em bé đúng cách không quá khó, phụ huynh chỉ cần chú ý thì chỉ cần chưa đầy 15-20 phút thì xe đã được làm sạch tất cả các bộ phận. Theo kinh nghiệm của một số bà mẹ chia sẻ về 3 bước đơn giản để làm sạch xe đẩy em bé:

Bước 1: làm sạch bánh xe của chiếc xe đẩy em bé. Vì đây là bộ phận thường dính nhiều dơ bẩn mẹ có thể dùng vòi phun nước, phun mạnh vào hệ thống bốn bánh xe đẩy em bé để làm sạch đất bụi bám trên xe. Sau đó, mẹ hãy dùng bàn chải chà mạnh lên bánh xe để loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn và đất bám vào kẽ của bánh xe. Về phần trục mẹ nên dùng một mãnh vải mềm thấm ướt rồi lâu sạch.

Bước 2: bộ phận thứ hai cần làm sạch kế tiếp là nệm xe, dây đai và mái che của xe đẩy em bé. Đối với bộ phận mái che của xe đẩy em bé mẹ chỉ cần dùng chổi mềm và phủi những bụi bẩn bám trên , còn lại bộ phận nệm xe và dây đai mẹ có thể tháo rời từng bộ phận rồi giặt sạch chúng, nhưng phải tùy theo thương hiệu của xe mà mẹ nên chọn cách giặt tay hay giặt máy cho phù hợp để tránh làm cho chúng bị xù hay bị nhăn nhún.

Bước 3: làm sạch các bộ phận còn lại là khung xe và khay đựng đồ của xe đẩy em bé. Đối với khay đựng đồ ăn mẹ cần chú ý tháo rời rồi rửa sạch mà không nên dùng bất kì hóa chất nào, vì đây là một bộ phận quan trọng để những thức ăn mà trẻ sẽ ăn. Nếu các mẹ dùng hóa chất để làm sạch thì đó là một sai lầm rất lớn vì có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa và sức khỏe của trẻ nhỏ. Đối với bộ phận khung xe, mẹ chỉ nên dùng một miếng vải mềm thấm ướt lau sạch những bụi bẩn bám trên khung.

Trên đây là ba bước cớ bản để giúp các mẹ có thể vệ sinh chiếc xe đẩy cho trẻ đúng cách, đơn gỉan dễ thực hiện. Các mẹ có thể tham khảo những chia sẻ trên để có thể bảo vệ tốt hơn sức khỏe cho con trẻ.