DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Loại bẫy nào hiệu quả để diệt chuột tại nhà?

Loại bẫy nào hiệu quả để diệt chuột tại nhà?

Có một số người không thích diệt chuột bằng các loại thuốc diệt chuột mà chỉ muốn sử dụng các loại bẫy diệt chuột với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy thì loại bẫy nào được dùng vào trong việc diệt chuột nhà và được coi là cách diệt chuột hiệu quả nhất.

Loại bẫy nào hiệu quả để diệt chuột tại nhà?

 

Chuột nhà một cái tên mà ai nghe tới cũng khiếp sợ bởi ít nhất trong đời cũng từng bị chúng xâm nhập trái phép và phá hoại tài sản một cách không thương tiết. Mặc dù những con chuột nhà mang hình dáng cực kì nhỏ và chúng luôn sợ hãi mỗi khi khi thấy tiếng động hay tiếng nói chuyện của con người. Ấy vậy mà chẳng hiểu vì sao chúng lại mang một khả năng phá nhà vô đối chả khác gì kẻ thù truyền kiếp của con người.

Đương nhiên, với sự có mặt của một loài vật mà gây hại về tài sản con người như vậy thì việc tiêu diệt chúng là điều hiển nhiên và cũng không bị pháp luật nghiêm cấm. Chuột cũng chẳng phải là loài dễ bị tuyệt chủng gì khi khả năng sinh đẻ và khả năng thích nghi của chúng phải nói là trên cả tuyệt vời. Khi mà chúng có thể sống từ thời kì khủng long tới giờ thì việc bạn diệt một hai con hay cả một tổ chuột đang xuất hiện trong nhà bạn là điều hết sức bình thường.

Nói về diệt chuột nhà hay bất cứ chuột nào thì sử dụng thuốc diệt chuột là cách hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, bài viết này nói về các loại bẫy chuột nên ta sẽ đi tìm cách bẫy chuột nào hiệu quả nhất trong việc diệt chuột.

Nói về bẫy diệt chuột nhà thì chung quy lại chỉ xoay quanh một số loại bẫy phổ biến như bẫy bán nguyệt, bẫy lồng, và bẫy keo dính chuột (có cả bẫy điện nữa nhưng bị cấm nên không tính). Với 3 loại bẫy trên thì mỗi loại lại có một cách diệt chuột khác nhau. Riêng bẫy bán nguyệt và bẫy lồng thì cơ chế hoạt động gần như nhau, chỉ có cách diệt là khác.

Về tính hiệu quả của 3 loại bẫy trên thì loại nào cũng có hiệu quả và tương ứng từng khu vực thì lại có ưu điểm riêng. Với loại bẫy keo dính chuột thì bạn nên sử dụng khi mà ở phòng trọ và gặp vấn đề với chuột đi lạc. Vì loại bẫy này chỉ sử dụng một lần là bỏ đi nên gần như bạn áp dụng cho khu vực lâu lâu chuột mới tới một lần. Và đừng nghe quảng cáo với câu nói có thể sử dụng nhiều lần, tin mình đi, một lần thôi là bạn thấy thà mua thêm cái mới chứ cho tiền cũng không giám dùng lại mặc dù dùng lại được.

Còn về 2 loại bẫy còn lại thì chúng có ưu điểm là tái sử dụng nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ bắt được một con. Sự khác nhau giữa hai loại bẫy này là một bên diệt luôn còn một bên thì chỉ nhôt chúng lại chờ xử lý.

Sử dụng các loại bẫy chuột cũng khá là hiệu quả, tuy nhiên nó chỉ bắt được vài con chuột chứ hoàn toàn không có khả năng xử lý được nhiều chuột trong nhà ở. Do đó nếu như muốn đuổi chuột tốt hơn thì chúng ta nên sử dụng các loại thuốc diệt chuột đạt hiệu quả cao hơn và triệt để hơn.