DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Marquez tìm lại mạch chiến thắng

Marquez tìm lại mạch chiến thắng

(Dân trí) - Chặng đua thứ 12 Hertz British Gran Prix của mùa giải MotoGP 2014 diễn ra tại đường đua Silverstone. Bỏ lại sau lưng thất bại đầu tiên trong mùa giải năm nay, tay đua Marquez của Repsol Honda Team đã xuất sắc mang về cho mình vị trí pole trong ngày đua phân hạng.

Chặng đua tại Anh Quốc sẽ diễn ra tại đường đua Silverstone.Với chiều dài hơn 60 năm phát triển, đường đua Silverstone trở thành một trong những địa điểm uy tín nhất dành cho môn thể thao đua xe. Những năm gần đây, đường đua này đã được làm mới hoàn toàn, với số tiền đầu tư hàng triệu Bảng và đã chính thức hoàn thành trong năm 2010.

Các tay đua dẫn đầu MotoGP 2014 trong buổi họp báo khai mạc chặng 12

 

Thiết kế mới của Silverstone nhận được đánh giá rất cao từ các tay đua MotoGP. Do đó, Silverstone Circuit hiện giờ là một trong các đường đua hay nhất trong hệ thống giải đua MotoGP.

 

Silverstone Wing - tổ hợp của nghệ thuật trị giá hàng triệu bảng Anh - đã chuyển sang một cột mốc mới kể từ năm 2011, làm tăng thêm sự hấp dẫn của Silverstone.

 

Silverstone được thiết kế với chiều dài một vòng đua là 5.900 m, chiều rộng của đường đua là 17 m và đoạn thẳng dài nhất là 770 m. Với việc phải thực hiện 20 vòng, các tay đua sẽ hoàn thành quãng đường là 118.000 m. Đường đua được thiết kế 18 góc cua, bao gồm 8 góc cua trái và 10 góc cua phải.

 

Tính đến thời điểm này, Marquez đang giữ kỷ lục về thời gian nhanh nhất hoàn thành một vòng đua tại đây với thời gian 2 phút 00 giây 691, thành tích này được Marquez thiết lập trong mùa giải MotoGP 2013.

Để lại sau lưng thất bại ở chặng 11 tại Brno Circuit, nhà đương kim vô địch MotoGP đã xuất sắc có được pole trong ngày đua phân hạng tại chặng 12. Marquez có được pole với thành tích 2 phút 00 giây 829. Xếp vị trí thứ hai là tay đua của Ducati Andrea Dovizioso với thành tích 2 phút 01 giây 140, và vị trí thứ ba thuộc về Jorge Lorenzo của Movistar Yamaha MotoGP với thành tích 2 phút 01 giây 175.

 

Với vị trí pole tại Hertz British Gran Prix, Marquez đã mang về cho mình vị trí pole thứ 10 trên 12 chặng đua. Còn với tay đua của Ducati, đây là lần thứ hai liên tiếp trong mùa giải năm nay, Dovizioso đứng sau Marquez trong ngày đua phân hạng. Trong những chặng đua gần đây, phong độ thi đấu của Dovizioso khá tốt, nhưng trong những thời điểm quyết định, tay đua của Ducati thường tỏ ra hụt hơi.

Mạch chiến thắng chặng liên tiếp của Marquez đã bị chính người đồng đội Pedrosa chặn lại. Bất ngờ đầu tiên của mùa giải MotoGP đã xuất hiện, nhưng có vẻ như việc Marquez để rơi chiến thắng tại chặng 11 là do tâm lý thi đấu của tay đua này không thực sự thoải mái.

 

Tuy nhiên, không để nỗi buồn thất bại làm ảnh hưởng đến các chặng đua tiếp theo, Marquez đã mang về cho mình lợi thế rất lớn trong ngày đua chính thức của chặng 12 tại Silverstone Circuit.