DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một gói dịch vụ chuyển hàng đi Hà Lan đắt đỏ?

Một gói dịch vụ chuyển hàng đi Hà Lan đắt đỏ?

Chị gái tôi được tư vấn một gói dịch vụ chuyển hàng tới Hà Lan và anh trai tôi đánh giá là nó khá đắt đỏ.

Chị gái tôi cần chuyển hàng đi Hà Lan trong tuần tới. Sau khi tìm hiểu thì có vài gói dịch vụ phù hợp nhưng giá thành lại khiến chị tôi tặc lưỡi. Chị đem kể cho anh trai tôi là một người làm trong ngành chuyển phát nhanh trong nước, có lẽ chị nghĩ anh sẽ đưa ra những đánh giá chuẩn xác hơn là chị. Và anh cũng nói rằng giá đó là đắt. Trong trường hợp giá thành dịch vụ của một công ty nào đó so với mặt bằng chung của ngành mà chênh lệch quá lớn thì được liệt vào danh sách giá đắt.

Nếu công ty đưa ra gói dịch vụ với vô cùng nhiều ưu đãi và đó là điều công ty đặt ra từ ban đầu thì vẫn gây khó khăn cho khách hàng. Bởi đôi khi khách hàng không cần quá nhiều ưu đãi cho gói dịch vụ của mình mà chỉ cần giá thành của nó phù hợp với túi tiền của họ mà thôi. Đôi khi giá thành đắt lại do những gì mà công ty có thể cung cấp cho khách hàng thuộc hạng sang.

Ví dụ như gói dịch vụ mà công ty vận tải quốc tế đề xuất cho chị tôi đây sẽ chuyển hàng đi Hà Lan mà gói hàng được bảo quản trên khoang vip của máy bay. Trường hợp hàng của chị tôi lại không có gói dịch vụ để ở khoang thường, vậy là nó chỉ có thể nằm ở khoang vip và đương nhiên giá của nó sẽ đắt nhưng nó lại là gói dịch vụ duy nhất có ở công ty này nếu muốn chuyển món hàng đó. Nhiều công ty không có nhiều gói hàng linh hoạt cho khách hàng mà chính sách của họ cứng nhắc và đôi khi áp đặt khách hàng một là theo họ hai là từ bỏ. Và chị tôi lại nhất thiết muốn chọn công ty này, kiểu hoạt động như thế này.

Tôi thì nghĩ rằng liệu những gì công ty nêu ra trong hợp đồng về quá trình vận tải hàng an toàn, chất lượng cao có được như những gì giá thành của gói dịch vụ đưa ra không? Liệu có đáng để chọn gói dịch vụ này không? Chị gái tôi có đủ tiền để mua gói dịch vụ này nhưng vì chưa bao giờ sử dụng nên chị ái ngại về chất lượng thực sự của nó.