DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Một số phương pháp diệt gián an toàn

Khi nhìn thấy gián, không ít chị em thấy sợ hoặc ghê ghê trong người. Đây là loại côn trùng thường sống trong nhà, khiến cho ngôi nhà của có mùi khó chịu, chúng gặm nhấm đồ đạc bằng vải và bò lên thức ăn mang theo vi khuẩn và mầm bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân yêu.

Có nhiều phương pháp diệt gián như sử dụng thuốc diệt gián hay các biện pháp từ tự nhiên. Đối với phương pháp diệt gián bằng thuốc diệt gián có nguồn gốc hóa học thì thường có hai dạng phổ biến là dạng xịt và dạng viên thuốc. Đối với thuốc xịt diệt gián, trực tiếp xịt lên côn trùng khiến chúng nhiễm độc và chết, đối với dạng viên thì thu hút chúng, khiến chúng ăn rồi chết. Phương pháp này rất hiệu quả nhưng do có nguồn gốc từ hóa học nên dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi.

Nếu sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân và thú cưng, có rất nhiều phương pháp diệt gián an toàn cho gia đình bạn. Diệt gián bằng hành tây là một cách thức rất dễ dàng, bạn chỉ cần cắt củ hành tây và để ở các ngóc nghách, xó nhà, nơi gián thường lui tới, sau một khoảng thời gian tiếp tục cắt lát để dậy mùi. Gián rất sợ mùi hành tây nên sẽ bỏ đi sang nơi khác để sống. Vì phương pháp này chỉ đuổi gián đi chứ không tiêu diệt, cũng như bạn không có nhiều thời gian để hàng ngày và liên tục thực hiện nên chúng rất dễ quay trở lại.

Một cách diệt gián an toàn và đơn giản khác đó là diệt gián bằng xà phòng. Bạn chỉ cần pha xà phòng vào nước, pha với tỷ lệ hơi đặc một chút để có hiệu quả hơn. Cho nước xà phòng vào bình xịt, xịt thẳng vào gián. Nước xà phòng sẽ làm gián yếu dần rồi chết đi, tuy nhiên hiệu quả không cao, gián vẫn có thể sống xót, bạn cần thực hiện thật thường xuyên để tiêu diệt và đuổi chúng đi. Phương pháp này an toàn với gia đình và thú cưng, được nhiều người sử dụng.