DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Một số ứng dụng của gạch block

Sản phẩm gạch không nung, gạch block tự chèn luôn khẳng định vị thế của nó từ hàng ngàn năm nay. Sự ứng dụng của nó được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình dân dụng, công nghiệp và cầu đường tại rất nhiều khu vực trên thế giới. Tại Việt Nam, hầu như các ừng dụng này vẫn còn rất hạn chế. Sau đây là một số ứng dụng tiêu biểu trong các công trình đường xá thông dụng.

 Những công trình đường được lát gạch block tự chèn được xem như những công trình tiên tiến, có bề mặt kỹ thuật được đánh giá cao. Nó thể hiện sự vươn lên của cộng đồng thông qua  ý tưởng lắt đặt và trang trí sáng tạo, làm cho công trình thêm đa dạng và màu sắc hơn.

Ngày càng nhiều các con đường phố và thành thị được lát bởi gạch block tự chèn. Đơn giản chỉ vì nó không những cung cấp một ứng dụng rất đặc biệt là một mặt nền đa năng, ít tốn chi phí sữa chữa mà còn rất hài hòa và cực kỳ thân thiện với môi trường, tạo tính thẩm mỹ và cảnh quan cho đường phố.

Đường nội bộ khu dân cư

Được sử dụng trong các khu dân cư mới và mở rộng những khu dân cư đã có từ lâu đời.

Khu đô thị mới

Được sử dụng thành công tại một số dự án khu đô thị mới tại các khu vực trong địa phương, trong và ngoài các nước, đặc biệt là những khu trung tâm thành phố. Việc sử dụng gạch tự chèn rất hợp lý và mang tính văn minh đô thị.

Những nút giao thông

Sở dĩ gạch tự chèn được sử dụng tại những nút giao thông là vì nó dễ dàng tạo ra sự khác biệt và nhận biết cho người lái xe bởi những thiết kế riêng biệt. Do đó, có thể dễ dàng cảnh báo cho người lái xe biết rằng họ đang tiếp cận với đường giao nhau nguy hiểm.

Đặc điểm bề mặt  của gạch block cũng rất hữu ích, nó giúp chống trượt hơn các loại vật liệu khác trong thời tiết ẩm ướt. Điều này được giải thích là do các khớp vát của gạch block đã nhanh chóng làm khô bề mặt. Hơn thế nữa, các công việc sửa chữa dưới mặt đất sẽ trở nên dễ dàng hơn khi gach block có thể được dời đi hoặc thay mới hoàn toàn mà không cần sửa chữa, rất thuận lợi mà lại không ảnh hưởng đến tổng quan của công trình. Đặc biệt, sự sử dụng gạch block tự chèn với những màu sắc nỏi bật như màu đỏ tại những nút giao thông quan trọng sẽ làm tăng dấu hiệu nhận biết cho khách di đường, do đó cảnh báo người lái xe phải cẩn thận và đề phòng hơn.