DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nguyên tắc khi tiến hành kiểm định nồi hơi

Nguyên tắc khi tiến hành kiểm định nồi hơi

Thực hiện kiểm định nồi hơi thường xuyên, đúng trình tự, đúng quy định không chỉ đảm bảo được sự an toàn trong lao động, giảm được những thiệt hại đáng kể về người và của mà còn giúp doanh nghiệp ngày một phát triển vững mạnh. Và muốn có được điều đó chủ sử dụng phải biết được những nguyên tắc kiểm định sau đây.

Mặc dù việc kiểm định nồi hơi hay các thiết bị kỹ thuật trong công nghiệp sẽ do các cơ quan tổ chức, cá nhân có chức trách đảm nhận thế nhưng không ít trường hợp bên kiểm định thường lợi dụng những sơ hở từ phía chủ sử dụng để kiểm định sơ sài, không đạt chất lượng và cuối cùng là thiệt hại thuộc về doanh nghiệp, đây chính là lý do mà vì sao khi có tai nạn, sự cố xảy ra nhiều chủ công ty vẫn không hiểu được lý do, mặc dù vẫn chấp hành đúng quy định nghiêm ngặt. Bởi vậy mỗi người hãy tự nắm cho mình nguyên tắc kiểm định nồi hơi như sau:

Đầu tiên khi tiến hành kiểm định, bỏ qua những yếu tố như hồ sơ, xuất xứ, liên quan đến lý thuyết. Bước vào khâu kỹ thuật, bao giờ nồi hơi cũng phải được kiểm định từ ngoài vào trong. Quan trọng nhất chính là lớp vỏ nồi, đây là một trong những bộ phận bảo vệ được an toàn khi người lao động tiến gần lại nồi khi đang vận hành. Mặt khác nồi hơi có hoạt động tốt hay không, có cung cấp được lượng hơi cần thiết hay không phụ thuộc phần lớn ở lớp vỏ nồi. Bởi vậy quá trình kiểm định không thể bỏ qua yếu tố này. Bạn phải chắc chắn được rằng về phía công ty khi kiểm định xong, buộc phải có giấy chứng nhận riêng từng bộ phận của nồi hoàn toàn đảm bảo chất lượng.

Tiếp đến sau khi hoàn thành xong việc kiểm định bên ngoài, sẽ tiến hành kiểm định kỹ thuật bên trong, đây là giai đoạn tốn rất nhiều thời gian, bạn cần đồng hành cùng người có nhiệm vụ kiểm định để được thấy chi tiết cụ thể hơn. Sau khi hoàn tất xong mọi thủ tục, cuối cùng là quá trình vận hành, điều này một lần nữa khẳng định lại nồi hơi có gặp trục trặc gì trong khi sử dụng hay không. Rất nhiều người đã bỏ qua giai đoạn này dẫn đến khi vận hành vẫn hay gặp sự cố.