• Chia sẻ
  • Những điều cần biết về chuyển phát nhanh quốc tế

Những điều cần biết về chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh quốc tế là hình thức vận chuyển đồ đạc cho người nhận ở nơi xa xồi, vận chuyển những món hàng lớn nhỏ đủ loại kích cỡ, tra tìm,phát thư từ hàng hóa từ nước này đến nước khác cách nhau một khoảng cách lớn.

Chuyển phát nhanh quốc tế có chung trình tự là báo giá, tiếp nhận,xuất hóa đơn biên lai, vận chuyển, thông báo nhận và giao hàng. Và đa phần thời gian toàn trình được báo hoàn toàn giống nhau. Ví dụ như các nước châu Á, chuyển phát nhanh đi Singapore hay đi Hàn Quốc, thời gian rơi vào khoảng từ một ngày đến ba ngày. Đi Mỹ thì sẽ mất tới ba ngày hoặc 5 ngày.

Tùy vào từng công ty mà dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có phạm vinhận và chuyển phát hàng hóa bưu phẩm từ 60 đến trên một trăm quốc gia và vùng lãnh thổ. Được chia thành nhiều khu vực với mức giá khác nhau.

Căn cứ vào khối lượng và kích thước hàng hóa, bưu phẩm bưu kiện màngười ta phân ra thành hàng hóa nhẹ, hàng hóa thông thường và hàng hóa cồng kềnh. Từ đó cũng có những điều kiện đi kèm cũng như quy cách đóng gói, thùng hộp giấy bọc và mức giá không giống nhau.

Một điểm đặc biệt nữa là khách hàng có thể theo dõi thông tin về hànghóa, gói đồ của mình, chẳng hạn như vị trí của hàng hóa, tình trạng hiện tại. Khách hàng có thể kiểm tra trực tuyến trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ bằng mã số gói hàng. Hoặc nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi văn bản thông báo hành trình của đơn hàng khi qua từng bưu cục, điểm tập kết.

Chuyển phát nhanh quốc tế còn cam kết đảm bảo hàng hóa, gói đồ củakhách hàng có thể chuyển đến nơi an toàn, phát đến đúng người nhận. Nếu gặp phải bất cứ điều gì trái với cam kết, khách hàng hoàn toàn có quyền khiếu nại và sẽ được giải quyết hợp tình hợp lý, đúng theo quy định của pháp luật.

Nếu hàng hóa bị hỏng, vỡ, bể nát, hư hao hay bịmất, khách hàng sẽ được bồi thường theo đúng giá trị món hàng. Với việc giám sát từng đơn hàng 24/7, nếu chẳng may có đi nhầm hàng hóa cũng sẽ được nhân viên công ty chuyển phát nhanh đi Singapore nhanh chóng dò xét, tìm lại.